XƯƠNG RỒNG EUPHORBIA COWBOY – EUPHORBIA INGENS

Nội dung chính

XƯƠNG RỒNG EUPHORBIA ‘COWBOY’ – EUPHORBIA INGENS

Giới thiệu Xương Rồng Euphorbia Cowboy

Xương rồng Euphorbia Cowboy hay có tên gọi khác là “Euphorbia Ingens”. Chúng có nguồn gốc từ các vùng khô của miền nam châu Phi như: Mozambique, Zimbabwe, Zambia và Nam Phi… Loại xương rồng này có thân hình trụ đứng, với một cột chính và phía trên là các nhánh giống như những ngọn nến.

gai-xuong-rong-euphorbia-cowboy-buyme
Xương rồng Euphorbia Cowboy | Ảnh: Buyme Home Decor

Đặc điểm

Xương rồng Euphorbia Cowboy là một loại cây xương rồng cao lớn với chiều cao từ trung bình 6-8 mét. Với thân chính cứng cáp và các nhánh là những chồi non có màu xanh đậm. Ở phần chồi non có những chiếc gai có độ dài khiêm tốn từ 0,5 – 2 mm cực kì nhỏ. Cây có hoa, những bông hoa nhỏ của chúng có màu vàng đục, cây nở hoa từ mùa thu đến mùa đông.

trang-tri-xuong-rong-euphorbia-cowboy-san-vuon
Trồng Xương rồng Euphorbia Cowboy trước cổng nhà | Ảnh: Buyme Home Decor

Các loại xương rồng khác

Xương rồng Euphorbia San Hô cũng là một loại xương rồng cùng họ với Euphorbia Cowboy.

Xương rồng Thanh Sơn được khách hàng ưa thích vì các đặc tính vượt trội.

Xương rồng Kim  là một loại xương rồng có hình “quả cầu” như quả bóng với nhiều gai.

Chăm sóc

anh-sang-mat-troi-buyme

Ánh sáng:

Xương rồng Euphorbia Cowboy cần nhiều ánh sáng để phát triển tốt. Một vị trí có nhiều giờ ánh sáng trực tiếp sẽ là điều kiện hoàn hảo cho chúng phát triển tối đa. Lượng ánh chiếu sáng hợp lý là từ 6-8 giờ mỗi ngày.

nhiet-do-cho-xuong-rong-buyme

Nhiệt độ:

Xương rồng Euphorbia Cowboy thường thích nhiệt độ cao vào mùa hè, tuy nhiên nhiệt độ tối thiểu mà chúng có thể chịu đựng vào mùa đông thì khác, nhưng không dưới 13°C. Và nhiệt độ thích hợp dành cho chúng phát triển tốt là vào khoảng 28 – 30 °C.

dat-danh-cho-xuong-rong-buyme

Đất:

Xương rồng Euphorbia Cowboy thích loại đất cát, thoát nước tốt. Chúng không kén chọn về độ pH của đất và phát triển dễ dàng trong đất kém chất lượng. Chọn một loại đất trồng dành riêng cho xương rồng hoặc tự pha chế tại nhà bằng cách sử dụng tỷ lệ 1:1 của đất trồng và cát.

nuoc-danh-cho-xuong-rong-buyme

Nước:

Xương rồng Euphorbia Cowboy có thể chịu đựng được thời tiết khô hạn. Và tưới quá nhiều nước là một trong những lý do phổ biến nhất khiến những cây xương rồng này bị thối rễ. Hãy đảm bảo rằng bạn để đất khô giữa các lần tưới.

con-trung-buyme

Các loại sâu bệnh thường thấy:

Riêng xương rồng Euphorbia Cowboy ít gặp các vấn đề về sâu bệnh. Nhưng có một số loại như: rệp, nhện đỏ và nấm trắng là mối đe dọa lớn đối với xương rồng.

 

>>Tham khảo cách trị bệnh

Ý nghĩa và ứng dụng trong đời sống

Ý nghĩa.

Xương rồng đã trở thành biểu tượng cho sự kiên nhẫn và sức sống mãnh liệt. Được thể hiện qua việc có thể sống sót trong môi trường khắc nghiệt và khả năng chịu được sự thiếu nước trong thời gian dài.

Xương rồng được cho là có khả năng tạo lưu thông năng lượng tích cực trong không gian sống. Nó có thể giúp cải thiện lưu thông năng lượng, làm cho không gian trở nên thoáng đãng và tạo sự cân bằng và hài hòa trong môi trường sống.

xuong-rong-euphorbia
Xương rồng Euphorbia Cowboy khoa mình dưới ánh nắng | Ảnh: Buyme Home Decor

>>Xem video của Buyme<<

>>Các Loại Xương Rồng<<

>>Các Thiết Kế Không Gian Độc Đáo Với Xương Rồng<<

Ứng Dụng

Ở Zimbabwe người dân sử dụng mủ của loài xương rồng Euphorbia này để điều trị hen suyễn.

Với hình dạng đặc biệt và khả năng chịu hạn tốt, xương rồng thường được sử dụng trong cảnh quan và sân vườn. Chúng có thể trồng trong vườn như cây cảnh hoặc tạo thành hàng rào xương rồng để tạo ra các khu vực hành lang, lối đi vô cùng độc đáo.

trang-tri-xuong-rong-euphorbia-cowboy-trong-nha
Trồng Xương rồng Euphorbia Cowboy trong nhà | Ảnh: Buyme Home Decor

*Lưu ý: Hầu hết các loại xương rồng Euphorbia đều có một lượng độc tố nhẹ, trong chất dịch màu trắng bên trong chúng. Bạn phải thật cẩn thận khi chạm vào chất dịch và xử lý các nhánh gãy của chúng.

Liên hệ

Buyme là nhà vườn và cũng là đơn vị thiết kế – thi công cảnh quan xương rồng. Buyme tự hào có đội ngũ kỹ thuật viên mang trong mình tình yêu sâu sắc với thiên nhiên và tận tâm với công việc. Mong mang đến cho khách hàng một không gian sống trong lành, thân thiện và độc đáo với Cảnh Quan Cây Xanh.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Số điện thoại: 0909 9.96 504

Địa Chỉ: Tham Lương, Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, HCM (Sau nhà máy xử lý nước).

 

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay