XƯƠNG RỒNG THANH SƠN – PERUVIAN APPLE CACTUS

Nội dung chính

XƯƠNG RỒNG THANH SƠN – PERUVIAN APPLE CACTUS 

Giới Thiệu Xương Rồng Thanh Sơn – Peruvian Apple Cactus

Xương rồng Thanh Sơn tên gọi khoa học là Cereus Peruvianus, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Một loại xương rồng hình cột cao phân nhánh. Là loại cây được nhiều người chọn lựa, bởi vì có thể trồng trong nhà hay ngoài vườn đều được. Ngoài ra, nó còn mang nhiều ý phong thủy độc đáo.

anh-bia-xuong-rong
Xương rồng Thanh Sơn kết hợp với Kim Hổ | Ảnh: Buyme Home Decor

Đặc Điểm Xương Rồng Thanh Sơn

Như tên gọi xương rồng “Thanh Sơn” có nghĩa là ngọn núi cao. Có thân hình cao lớn mọc thẳng đứng, có thể cao đến 9m khi sống trong điều kiện lý tưởng của chúng. Phần thân cột có 5 cạnh như một ngôi sao khi nhìn từ phía trên xuống. Ở các cạnh là 1 hàng các chùm 5-7 cái gai nhọn, có độ dài 1-1.5cm mọc hướng tâm. Phần thân khi trưởng thành phân chia ra nhiều nhánh.

hoa-xuong-rong-thanh-son
Xương rồng Thanh Sơn nở hoa | Ảnh: Buyme Home Decor

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của loài xương rồng này là hoa của chúng có màu trắng và nở về đêm. Những bông hoa lớn, màu trắng. Hương thơm tỏa ra từ những bông hoa thường ngọt ngào và dễ chịu, thu hút các loài thụ phấn về đêm như ong, bướm đêm.

Các Loại Xương Rồng Hình Cột Khác

Nếu bạn muốn sở hữu những cây xương rồng Thanh Sơn cao lớn này nhưng không thích gai của nó. Xương Rồng Thanh Sơn Ít Gai là một lựa chọn thay thế hoàn hảo.

Hoặc một loại Xương Rồng hình cột khác với nhiều gai hơn Trichocereus Bridgesii

Hay màu xanh ngọc đặc biệt, chỉ có ở Pachycereus Pringlei.

cac-loai-xuong-rong-buyme

>>Xem video của Buyme<<

>>Các Loại Xương Rồng<<

>>Các Thiết Kế Không Gian Độc Đáo Với Xương Rồng<<

Cách Chăm Sóc

anh-sang-mat-troi-buyme

Ánh sáng

Đây là loại xương rồng ưa nắng có thể chịu đựng được ánh nắng trực tiếp vào ban ngày. Khi đặt chúng ở trong nhà, cần đặt nơi có ánh sáng tốt, gần cửa sổ là một nơi tuyệt vời đề chúng phát triển tốt.

nhiet-do-cho-xuong-rong-buyme

Nhiệt độ thích hợp:

Xương rồng Thanh Sơn thích ứng tốt với nhiệt độ ấm áp và khô ráo, phù hợp với môi trường khí hậu khô cằn hoặc bán khô. Nhiệt độ thích hợp cho cây này nằm trong khoảng 18 đến 27°C (64 đến 80°F) trong ban ngày. Trong mùa đông, cây có thể chịu đựng được nhiệt độ hơn 10 đến 15°C (50 đến 59°F), nên tránh nhiệt độ quá lạnh và đột ngột.

dat-danh-cho-xuong-rong-buyme

Đất :

Đảm bảo đất có khả năng thoát nước tốt, tránh tình trạng ngập nước dễ gây thiệt hại cho cây. Đất có thành phần sỏi hoặc cát nhiều hơn có thể giúp tăng cường khả năng thoát nước. Một mức pH của đất thuộc loại từ trung tính đến kèm khoảng 6,0 đến 7,5 là lý tưởng cho sự phát triển tốt của cây.

nuoc-danh-cho-xuong-rong-buyme

Nước:

Tưới nước thường xuyên vào mùa hè, nhưng không được tưới quá nhiều nước và để khô hoàn toàn trước khi tưới lại. Phải duy trì độ ẩm thích hợp để bảo vệ cây của bạn khỏi một số bệnh do nấm, côn trùng gây ra.

con-trung-buyme

Các loại sâu bệnh thường thấy:

Đây gần như là một loại cây không có sự nhiều vấn đề về sâu hại. Nhưng có một số loại côn trùng và nấm cần quan tâm như: Nhện Đỏ, Rệp Sáp, Vảy… Tham khảo cách trị bệnh

 

>>Tham khảo “Trồng xương rồng với 5 bước đơn giản<<

Ý Nghĩa Của Xương Rồng Thanh Sơn

Ý nghĩa của cái tên “Thanh Sơn” là núi cao biểu thị cho sự chắc chắn và vững trãi. Giúp cho gia đình và sự nghiệp vững vàng như bàn thạch.

Cây xương rồng Thanh Sơn (Peruvian Apple Cactus) được coi là có những ứng dụng tích cực có thể mang lại sự cân bằng và sinh khí tốt trong môi trường sống.

Trong phong thủy cây xương rồng Thanh Sơn được cho là có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực và tạo ra bức tường ngăn chặn sự xâm nhập của tà khí và năng lượng không tốt. Do đó, nó được đặt trong nhà để tạo sự bình yên và bảo vệ cho gia đình.

xuong-rong-thanh-son-buyme
Trang trí xương rồng cửa sổ | Ảnh: Buyme Home Decor

Ứng Dụng Của Xương Rồng Thanh Sơn Trong Cuộc Sống

Thanh Sơn là một loại cây có quả khi nó đạt tới độ trưởng thành nhất định. Quả của cây có thể ăn được.

Bên cạnh đó thân của nó được sử dụng để làm ẩm thực ở một số địa phương.

Ngoài ra, đây là một loại xương rồng có hình dáng độc đáo, thích nghi với mọi điều kiện sống. Cho nên chúng được sử dụng nhiều trong việc trang trí, thiết kế cảnh quan nhà ở, sân vườn.

xuong-rong-duoi-anh-mat-troi
Những cây xương rồng sừng sững dưới ánh mặt trời | Ảnh: Buyme Home Decor

Buyme tự hào là một đơn vị thi công cảnh quan xương rồng với hơn 3 năm kinh nghiệm.

Tự tin với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề của mình.

Và đã thi công nhiều dự án lớn nhỏ trên cả nước.

Sẽ mang lại cho bạn những cảnh quan xương rồng đẹp nhất, tốt nhất với giá cả hợp lý nhất.

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay