XƯƠNG RỒNG VOI –  PACHYCEREUS PRINGLEI

Nội dung chính

XƯƠNG RỒNG VOI –  PACHYCEREUS PRINGLEI

Giới thiệu 

Pachycereus Pringlei hay còn gọi là Xương Rồng Voi. Là loại xương rồng có kích thước lớn nhất trong thế giới xương rồng mà con người từng phát hiện cho đến thời điểm hiện tại. Chúng có nguồn gốc từ Mexico và các khu vực sa mạc của Baja California và gần bờ biển ở trung tâm Sonora. Chúng nở hoa vào cuối mùa xuân đầu hạ và quả có thể ăn được.

xuong-rong-Pachycereus-Pringlei-giua-troi
Xương rồng Pachycereus Pringlei sừng ng giữa trời | Ảnh: Buyme Home Decor

Đặc điểm xương rồng Pachycereus Pringlei

Xương rồng Pachycereus là loại xương rồng trụ, có thể đạt chiều cao trên 20 mét khi trưởng thành, tán cây xòe ra với đường kính 5m. Thân dạng gỗ với khoảng 10-16 sườn, trên các sườn có những núm gồm 7-8 gai có độ dài 2-3 cm màu trắng.

Những bông hoa của Pachycereus Pringlei có màu trắng với kích thước lớn dọc theo thân, thường nở vào ban đêm. Lý do hầu hết các loại xương rồng nở hoa nở vào ban đêm là vì tránh nhiệt độ cao vào ban ngày.

hoa-qua-gai-xuong-rong-Pachycereus-Pringlei
Hoa và quả của xương rồng Pachycereus Pringlei | Ảnh: Buyme Home Decor

Các loại xương rồng khác.

Xương Rồng Kim Lăng Trụ là một loại xương rồng có kích thước to lớn không kém.

Cẩm Thạch Mắt Na bắt mắt với màu xanh ngọc lam đẹp tuyệt.

Euphorbia ‘Cowboy’ giống những ngọn nến bùng cháy giữa không gian của bạn.

Chăm sóc

anh-sang-mat-troi-buyme

Ánh sáng

Là một loài xương rồng mọng nước có nguồn gốc từ các vùng cát mênh mông của Mexico, cho nên Pachycereus Pringlei rất thích ánh sáng mặt trời. Khi trồng ngoài trời, nó sẽ phát triển mạnh khi nhận được lượng ánh sáng đầy đủ.

Nếu được trồng trong chậu trong nhà, hãy đặt nó ở nơi gần cửa sổ hoặc bất kỳ vị trí tương tự nào có thể tiếp cận với ánh sáng mặt trời.

nhiet-do-cho-xuong-rong-buyme

Nhiệt độ

Pachycereus Pringlei là loại xương rồng có khả năng thích ứng với môi trường khá cao. Đáng kinh ngạc với khả năng chịu giá rét của chúng lên đến 0°C.

dat-danh-cho-xuong-rong-buyme

Đất 

Xương rồng yêu cầu đất có khả năng thoát nước tốt. Đất nên có cấu trúc thoáng, không nén cứng, để đảm bảo sự thoát nước hiệu quả và tránh tình trạng cây bị ngập úng hoặc thối nước gây ra sự phân hủy của hệ thống rễ.

nuoc-danh-cho-xuong-rong-buyme

Nước

Cũng giống như những cây xương rồng khác, cần được tưới đúng lượng nước và đúng cách. Lượng nước tưới nên được cung cấp đều và đủ để duy trì độ ẩm trong đất. Lưu ý tưới quá nhiều nước có thể gây úng nước và gây hại cho hệ thống rễ.

con-trung-buyme

Các loại sâu bệnh thường thấy

Nấm mốc đen (Black Mold): Nấm mốc đen thường xuất hiện trên phần thân dưới, nơi tiếp xúc với mặt đất, có độ ẩm cao và không thông gió tốt. Nấm này tạo ra một lớp mốc đen trên bề mặt cây, gây cản trở quá trình quang hợp và làm suy yếu sức khỏe của cây. Ngoài ra cần chú ý rệp xám và nhện đỏ.

Ý nghĩa và ứng dụng trong đời sống

Ý nghĩa Pachycereus Pringlei

Xương rồng Pachycereus Pringlei là loại cây rất chịu khó và kiên nhẫn. Việc sống sót trong môi trường khắc nghiệt và khả năng chịu đựng sự thiếu nước của xương rồng, đã khiến chúng trở thành biểu tượng cho sự kiên nhẫn, sức sống mãnh liệt và sự đề cao lòng dũng cảm của các bộ lạc ở Mexico thời xa xưa.

xuong-rong-voi-Pachycereus-Pringlei
Vườn xương rồng Pachycereus Pringlei xinh xắn | Ảnh: Buyme Home Decor

>>Xem video của Buyme<<

>>Các Loại Xương Rồng<<

>>Các Thiết Kế Không Gian Độc Đáo Với Xương Rồng<<

Ứng Dụng

Người Seri sử dụng quả của Xương rồng Pachycereus Pringlei pha chế thành đồ uống giải khát. Ngoài ra họ còn sử dụng cuốn của quả chính để làm các loại bánh.

Thịt của cây xương rồng này có chứa alkaloid và có thể đã được sử dụng như một loại cây thần kinh ở Mexico.

xuong-rong-Pachycereus-Pringlei-trong-trong-nha
Trồng xương rồng Pachycereus Pringlei trong nhà | Ảnh: Buyme Home Decor

Liên hệ

Buyme là nhà vườn và cũng là đơn vị thiết kế – thi công cảnh quan xương rồng. Buyme tự hào có đội ngũ kỹ thuật viên mang trong mình tình yêu sâu sắc với thiên nhiên và tận tâm với công việc. Mong mang đến cho khách hàng một không gian sống trong lành, thân thiện và độc đáo với Cảnh Quan Cây Xanh.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Số điện thoại: 0909 9.96 504

Địa Chỉ: Tham Lương, Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, HCM (Sau nhà máy xử lý nước).

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay