XƯƠNG RỒNG CÓ NỞ HOA KHÔNG?| LÀM THẾ NÀO ĐỂ XƯƠNG RỒNG NỞ HOA?

Nội dung chính

XƯƠNG RỒNG CÓ NỞ HOA KHÔNG ? | LÀM THỂ NÀO ĐỂ XƯƠNG RỒNG NỞ HOA?

hoa-xuong-rong
Hoa xương rồng | Ảnh: Xương rồng có nở hoa không? – Buyme Home Decor

Xương rồng có nở hoa không ?

Xương rồng là loại cây rất độc đáo và chúng cũng có hoa đó bạn biết chứ? Mặc dù xương rồng có thể sống trong thời tiết nóng bức, khô hạn, nhưng một số sai lầm nhỏ trong quá trình trồng cũng ngăn cản cây ra hoa. Bạn cần chăm sóc xương rồng của mình đúng cách để có thể ra hoa hàng năm. 

Các kiến thức cơ bản về hoa xương rồng

Một số người nghĩ rằng xương rồng không ra hoa là điều bình thường. Sự thật là, tất cả các loại xương rồng khỏe mạnh và trưởng thành sẽ ra hoa hàng năm. Nếu xương rồng của bạn không ra hoa, hãy kiểm tra điều kiện phát triển như ánh sáng, nước, vị trí và độ ẩm. Thông thường xương rồng sẽ không ra hoa nếu nó có vấn đề về rễ và không phát triển đúng cách. Nhiều loài xương rồng không có bất kỳ triệu chứng nào của việc kém phát triển trong thời gian dài.

Nhiều người luôn truyền miệng rằng xương rồng sẽ ra hoa một lần trong đời và chết ngay sau đó. Điều đó không đúng – xương rồng có thể ra hoa hàng năm mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Chỉ cần bạn quan tâm, chăm sóc chúng thì chúng sẽ nở hoa. Mỗi loại hoa xương rồng sẽ có vẻ đẹp khác nhau nhưng không tồn tại quá lâu – có loài chỉ nở trong 1 ngày và hầu hết sẽ kéo dài trong 5-7 ngày.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc nở hoa của xương rồng

  • Trong môi trường sống tự nhiên, hầu hết các loại xương rồng sẽ nghỉ ngơi vào khoảng thời gian mùa hè nóng nực và thường bắt đầu phát triển tiếp, nở hoa vào mùa thu.
  • Cây xương rồng của bạn phải có bộ rễ khỏe mạnh mới có thể ra hoa. Cây cũng phải được hấp thụ đủ ánh sáng, nước và không bị sâu bệnh.
  • Cây xương rồng cũng cần “hít thở” không khí trong lành. Mẹo dành cho bạn là để cây ra ngoài không khí đến cuối tháng 10, vì nhiệt độ vào khoảng thời gian này sẽ giảm xuống và làm cho cây cứng cáp. Nếu bạn để cây trong nhiệt độ phòng ấm áp, cây của bạn sẽ rất nhạy cảm và không khỏe mạnh.
  • Tuổi của xương rồng cũng là một yếu tố quan trọng. Một số loại xương rồng bắt đầu ra hoa ngay từ lúc còn nhỏ, có loại sẽ phải mất nhiều năm hơn.

Vậy làm gì để xương rồng của bạn ra hoa?

  • Để giúp xương ra hoa, hãy đảm bảo rằng đã cung cấp đủ ánh sáng, nước tưới. Nếu để cây trong nhà thì nên đặt cây bên cửa sổ hướng Nam trong suốt thời kỳ sinh trưởng và sẽ được chuyển đến nơi thoáng mát để ngủ đông.
  • Đảm bảo thay đất cho cây – thay hàng năm đối với cây con và 2 năm một lần đối với cây trưởng thành. Xương rồng sẽ kém phát triển và không thể ra hoa trong hỗn hợp đất cũ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về loại đất trồng cho xương rồng.

  • Cách bạn đặt xương rồng cũng là điều qua trọng để nở hoa. Nghe vẻ lạ nhưng cách đặt xương rồng dưới ánh sáng hay mặt trời sẽ giúp cây khỏe mạnh hơn, đặc biệt áp dụng cho xương rồng ở trong nhà, chẳng hạn như bệ cửa sổ.
  • Xương rồng cũng sẽ không thích việc hay bị di chuyển hoặc xoay chuyển. Chắc chắn rằng cây xương rồng của bạn luôn cố định tại một vị trí (trừ khi bạn di chuyển chúng đi ra nơi có điều kiện tốt hơn).
  • Tuyệt đối không thay chậu hay giâm cành khi xương rồng đang nở hoa. Chỉ nên thay chậu và đất mới khi đợi cây ra hoa xong. Hơn nữa, không được cắt bất kì nhánh nào từ cây khi nó đang ra hoa. Tất cả những hành động này sẽ ngăn cản quá trình ra hoa và khả năng hoa sẽ bị héo.

Một cây xương rồng ra hoa rất dễ bị tổn thương nên hãy nâng niu, chăm sóc kĩ càng với sức khỏe của cây trong thời gian này. Hy vọng rằng những lưu ý và lời khuyên của chúng tôi sẽ giúp cây xương rồng của bạn ra hoa.

-Ngọc Huyền-

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay