Ý NGHĨA CỦA XƯƠNG RỒNG TRONG TÌNH YÊU

Nội dung chính

Ý NGHĨA CỦA XƯƠNG RỒNG TRONG TÌNH YÊU

Xương rồng trong tình yêu đôi lứa

Như chúng ta vẫn biết, trong tiếng Anh, từ cactus (xương rồng) bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ, dùng để chỉ những loài cây kế có gai. Nhưng trong tiếng Tây Ban Nha, Xương Rồng có nghĩa là “Hãy đến và mang em đi”. Bạn đã bao giờ nhận được một câu xương rồng từ một người khác giới tặng và tự hỏi ý nghĩa đằng sau chưa? Hoặc bạn là một người  yêu thích xương rồng mà muốn tìm hiểu ý nghĩa của xương rồng trong tình yêu, tôi sẽ giúp bạn! Hãy tiếp tục đọc bài viết này và bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình.

Có một câu chuyện rằng, vùng đất nọ có hai người thương nhau nhưng không dám thổ lộ. Vào một ngày, người con trai lấy hết can đảm để tỏ tình với cô gái nhưng chỉ nhận lại một cây Xương Rồng. 

Chàng trai thất vọng vì tưởng rằng cô gái không chấp nhận lời yêu nên đã từ bỏ. Một thời gian sau, cô gái đã theo một người đàn ông khác, chàng trai đau đớn tìm đến cô gái hỏi lý do. Lúc này, chàng trai mới biết rằng, cô gái đã học tiếng Tây Ban Nha. Và cây Xương Rồng trao anh chính là câu trả lời của cô gái “Hãy đến và mang em đi”.

Vì vậy, nếu có ai đó tặng cho bạn một cây xương rồng! Đừng lo lắng, nó không có nghĩa là bạn gai góc như một cây xương rồng đâu, và đương nhiên nó cũng không phải là một biểu tượng cho ý xấu. Mà có thể người ấy đã để ý bạn từ lâu.

Xương rồng trong tình yêu gia đình

Nhưng khái niệm tình yêu đâu phải mỗi tình cảm lứa đôi! Đó còn là tình mẫu tử thiêng liêng hay tình bạn thân như người một nhà. Các nền văn hóa thổ dân châu Mỹ tin rằng cây xương rồng tượng trưng cho sự ấm áp và sự chở che. Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu khi bạn được tặng một cây xương rồng nhé!

* Họ muốn quan tâm bạn

Khái niệm này bắt nguồn từ nền văn hóa của người Mỹ bản địa, xương rồng có khả năng sinh trưởng và tồn tại tuyệt vời trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Vì thế, loài cây này đã trở thành biểu tượng của tình yêu vô điều kiện, mạnh mẽ và bền bỉ. Khi có ai đó tặng bạn một cây xương rồng, điều đó có nghĩa là họ yêu và quan tâm bạn với tình cảm mạnh mẽ và sâu sắc nhất.

* Họ muốn bảo vệ bạn

Theo triết lý Phong thủy Trung Quốc, việc sắp xếp không gian sống nhằm tạo ra sự cân bằng với thế giới tự nhiên. Theo triết lý này, xương rồng gắn liền với thành công của cá nhân vì khả năng hấp thụ bức xạ và năng lượng tiêu cực. Đặt cây xương rồng trong nhà sẽ bảo vệ bạn khỏi năng lượng xấu và vận đen. Thật thú vị đúng không!

* Họ nghĩ rằng bạn thật mạnh mẽ

Bạn thấy đấy, xương rồng có thể phát triển mạnh mẽ trong môi trường khắc nghiệt và có thể tồn tại với ít hay thậm chí là không có nước trong nhiều tuần, nhiều tháng. Vì những lý do này, xương rồng là biểu tượng cho sức mạnh, sự bền bỉ và khả năng thích nghi khi đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Họ nghĩ bạn là một chiến binh! Đó là một cách khuyến khích bạn luôn mạnh mẽ chiến đấu để đi tới chiến thắng.

-Hương Giang-

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay