Ý NGHĨA CỦA CÂY VÀ HOA XƯƠNG RỒNG

Ý NGHĨA CỦA CÂY VÀ HOA XƯƠNG RỒNG

Từ Cactus xuất phát từ ‘Kaktos’, một tên Hy Lạp được đặt cho một loại cây có gai thường được tìm thấy ở Sicily. Từ lâu, nó đã được coi là một trong những loài thực vật hấp dẫn nhất trong vương quốc tự nhiên, khoác trên mình một chiếc áo choàng có gai và gai giống như một sự bảo vệ trước môi trường. Tuy nhiên, loài thực vật phi thường này ẩn chứa một số trí tuệ cổ xưa đáng kinh ngạc bên dưới những chiếc gai của nó.

Các nền văn hóa thổ dân châu Mỹ tin rằng cây xương rồng tượng trưng cho sự ấm áp, sự che chở và tình mẫu tử. Bởi vì cây xương rồng có thể tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt, chúng đã trở thành biểu tượng của tình mẫu tử, vô điều kiện. Tình yêu của mẹ mạnh mẽ và bền bỉ giống như cây xương rồng.

Ý nghĩa của cây xương rồng

Nếu bạn đã nhìn thấy một cây xương rồng, được tặng một cây xương rồng hoặc bạn đã nhìn thấy một cây trong giấc mơ của mình, hãy lưu ý! Trên đời này không có gì là trùng hợp cả. Bất cứ khi nào một thứ gì đó xuất hiện từ thế giới tự nhiên, bạn có thể chắc chắn rằng có một thông điệp sâu sắc mà bạn cần phải nghe. Những ý nghĩa đằng sau một cây xương rồng:

Thứ nhất, biểu tượng của sự sống mãnh liệt trong điều kiện khắc nghiệt.

Trong điều kiện thời tiết khô cằn và khắc nghiệt nhất, không có bất cứ loài sinh vật nào tồn tại được nhưng xương rồng vẫn hiên ngang đứng đó. Nếu bạn đang trải qua một giai đoạn khó khăn và gian nan trong cuộc sống, thì việc nhìn thấy cây xương rồng là một dấu hiệu nhắc nhở bạn kiên nhẫn, tin tưởng vào bản chất tuần hoàn của sự phát triển và hãy nhìn thẳng về phía trước, hướng tới những điều mà bạn mong muốn đạt được.  

Thứ hai, bạn không giống bất kì ai, bạn là duy nhất!

Xương rồng không giống bất kì loài cây nào khác, bạn có thể dễ dàng nhận ra một cây xương rồng giữa hàng ngàn những loài cây khác. Nhìn thấy một cây xương rồng có thể tượng trưng cho sự độc đáo và cá tính riêng của bạn.

Thứ ba, biểu tượng cho sự kiên trì

Nguồn sức mạnh của bạn đến từ việc hiểu rõ, tôn trọng giá trị của bản thân và không bỏ cuộc khi bạn đang khao khát điều gì đó lớn lao. Nhìn thấy một cây xương rồng sẽ giúp bạn thêm phần tự tin vào bản thân từ đó tạo nên sức mạnh to lớn giúp bạn kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Thứ tư, bạn không hoàn toàn trút bỏ được những cảm xúc nặng nề

Những cảm xúc nặng nề có xu hướng chôn sâu trong tâm hồn chúng ta. Một vết thương mà chúng ta từng nghĩ đã được chữa lành có thể mọc lại chỉ bằng một chút tác động. Giống như một cây xương rồng có thể chứa tới 200 gallon nước trong lá của nó, con người có thể chứa hàng trăm tác nhân kích thích và cảm xúc bị dồn nén trong hệ thần kinh của họ – tất cả đều có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Nhìn thấy một cây xương rồng có thể là một dấu hiệu cho thấy những tổn thương cũ và căng thẳng sâu xa cần được trút bỏ và giải phóng để năng lượng mới có thể tràn vào. Vì vậy,  hãy trút bỏ mọi cảm xúc tiêu cực và hướng tới những điều tốt đẹp !

Ý nghĩa của hoa xương rồng

Cả hai giống xương rồng không gai và có gai đều có thể tạo ra những bông hoa đẹp đến kinh ngạc, đặc biệt là nở hoa phát triển trong môi trường sa mạc khắc nghiệt. Hoa xương rồng là một trong những loài hoa thú vị tượng trưng cho hai ý nghĩa hoàn toàn trái ngược nhau. Theo truyền thống Hanakotoba của Nhật Bản, tặng một bông hoa từ cây xương rồng là một cách rõ ràng để thể hiện rằng bạn đang bị thu hút về mặt tình dục đối với một ai đó. Ngược lại, nhiều người phương Tây xem nó như một biểu tượng của sự trong trắng. Tùy thuộc vào bạn quyết định ý nghĩa hoa xương rồng nào phù hợp nhất với mục đích của bản thân. Ngoài ra xương rồng nở hoa còn biểu tượng sự bền bỉ, phát triển mạnh mẽ bất chấp thử thách, chia sẻ tình yêu và sự ấm áp với con bạn, lấy cảm hứng từ sự trống trải của sa mạc.

Đừng ngần ngại tặng một chậu xương rồng đang nở hoa rực rỡ cho bạn bè, người thân hay thậm chí cho chính bản thân bạn. Thông điệp của loại hoa này là đừng để thế giới hạ gục bạn. Mọi thứ bạn cần đều ở bên trong bạn, và bạn cũng có thể tạo ra những thứ đẹp đẽ ở giữa một sa mạc trống trải.

-Hương Giang-

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay