XƯƠNG RỒNG XOẮN CEREUS FORBESII

Nội dung chính

XƯƠNG RỒNG XOẮN CEREUS FORBESII

Giới thiệu

Xương Rồng Xoắn có tên gọi khoa học là Cereus Forbesii, có nguồn gốc từ Argentina. Chúng là loại xương rồng nổi tiếng với hình dáng độc đáo và sự phát triển dễ dàng. Cho nên đã trở thành lựa chọn phổ biến cho những người yêu thích xương rồng.

xuong-rong-xoan-buyme
Xương rồng Xoắn | Ảnh: Etsy

Đặc điểm

– Xương rồng xoắn này có thân trụ đứng hình xoắn ốc rất độc đáo, phân nhánh – khi trưởng thành và có chiều cao trung bình lên tới 4 – 5m.

–  Đây là loại xương rồng có gai, gai của chúng có màu đỏ và độ dài khoảng 1cm. Những chiếc gai này không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp bảo vệ cây khỏi sự tấn công của các loài côn trùng hay hại.

– Vào mùa hè thời tiết nắng nhiều là điều kiện thuận lợi để Xương Rồng Xoắn nở hoa. Những cánh hoa trắng mỏng tinh khôi tuyệt đẹp. Là loại xương rồng có trái và có thể ăn được.

gai-xuong-rong-xoan-buyme
Gai của Xương Rồng Xoắn | Ảnh: Buyme Home Decor

Các loại xương rồng hình cột khác.

– Xương rồng Thanh Sơn cũng là một loại xương rồng có hình trụ mang nhiều ý nghĩa phong thủy rất tốt cho gia chủ.

– Xương rồng Sư Tử có hình dáng độc đáo và trừu tượng.

– Cũng là xương rồng nhưng có ít gai hơn Thanh Sơn Ít Gai , nếu bạn lo ngại về những chiếc gai.

Cách chăm sóc

anh-sang-mat-troi-buyme

Ánh sáng:

Cereus Forbesii cần nhiều ánh nắng mặt trời. Tám tiếng mỗi ngày là thời gian lý tưởng. Và mức tối thiểu ít nhất năm tiếng.

Nếu bạn đang trồng chúng trong nhà, vị trí ở cửa sổ hướng về phía nam. Nếu trồng chúng ngoài trời, hãy đặt chúng ở nơi có bóng râm nhẹ để bảo vệ chúng khỏi ánh nắng gay gắt vào buổi chiều.

nhiet-do-cho-xuong-rong-buyme

Nhiệt độ/Độ ẩm:

Những cây xương rồng này phát triển mạnh ở nhiệt độ ấm áp và độ ẩm thấp. Chúng sẽ phát triển mạnh ở nhiệt độ trên 70 ºF – 80 ºF (~21 – 27 ºC). 

Chúng không chịu được lạnh dưới 10 ºC, nếu nhiệt độ xuống quá thấp bạn nên mang chúng vào nhà để sưởi ấm.

nuoc-danh-cho-xuong-rong-buyme

Nước:

Xương rồng xoắn chịu hạn cực kỳ tốt. Nên sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức và thời gian cho việc chăm sóc cây. Luôn để đất khô hoàn toàn giữa các lần tưới. 1-2 lần trên tuần vào mùa khô, vào mùa mưa 1 lần trên tuần sẽ hợp lý.

dat-danh-cho-xuong-rong-buyme

Đất:

Những cây này thích hỗn hợp nhiều sạn, cát, thoát nước mạnh. Sử dụng đất trồng xương rồng hoặc cải tạo hỗn hợp bằng cát và đá sỏi để cải thiện kết cấu và khả năng thoát nước. 

Xương rồng xoắn là loại không cần bón phân. Tuy nhiên, để chúng phát triển mạnh trong quá trình sinh trưởng thì việc tăng lượng nước và dinh dưỡng cho cây là điều cần thiết.

con-trung-buyme

Sâu hại:

Các loại sâu thường không thể tấn công xương rồng của bạn. Nhưng hãy chú ý đến một số lại nắm, rệp để kịp thời chữa trị cho cây. >> Tham khảo cách trị bệnh

 

>>Xem video của Buyme<<

>>Các Loại Xương Rồng<<

>>Các Thiết Kế Không Gian Độc Đáo Với Xương Rồng<<

Ý Nghĩa Của Xương Rồng Xoắn

– Xương rồng xoắn có dạng hình xoắn ốc theo phương đông nó mang ý nghĩa của trí tuệ của sự sáng tạo.

– Trong phong thủy hình xoắn ốc còn được coi là biểu tượng của sự tiến hóa, được sử dụng nhiều trong các thiết kế nhà ở. Mang đến sự sáng suốt và tinh tường cho gia chủ.

xuong-rong-trang-tri-trong-nha
Xương Rồng Xoắn được trang trí trong nhà | Ảnh: Buyme Home Decor

>>Xem video của Buyme<<

>>Các Loại Xương Rồng<<

>>Các Thiết Kế Không Gian Độc Đáo Với Xương Rồng<<

Ứng Dụng Của Xương Rồng Xoắn Trong Cuộc Sống

– Những bông hoa hình phễu lớn nở từ cuối mùa xuân đến đầu mùa hè, nở vào ban đêm và kéo dài không quá 24 giờ. Hoa thường có màu từ trắng hồng đến đỏ rất đẹp. Dùng để trang trí nhằm tăng thêm thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

– Những cây xương rồng rất khỏe mạnh, không tốn nhiều công sức cho việc chăm sóc bảo trì. Rất phù hợp cho những người bận rộn.

 – Với hình dạng xoắn ốc của mình, khiến loại “Xương Rồng Vếu” này trở nên đặc biệt và được nhiều người đam mê xương rồng săn đón.

xuong-rong-xoan-trang-tri-ban-lam-viec
Xương Rồng Xoắn | Ảnh: Buyme Home Decor

Liên Hệ

Buyme là nhà vườn cũng là một đơn vị chuyên thi công và thiết kế Cảnh Quan Sân Vườn dành cho mọi không gian. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay!

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay