XƯƠNG RỒNG SƯ TỬ – CEREUS PERUVIANUS MONSTROSE

Nội dung chính

XƯƠNG RỒNG SƯ TỬ – CEREUS PERUVIANUS MONSTROSE

Giới thiệu

Cây xương rồng Sư Tử tên khoa học của Cereus Peruvianus Monstrose, nó có nguồn gốc từ Peru. Là một loại xương rồng trụ, cây mọc theo hình nến với nhiều nhánh. Màu sắc của thân riêng lẻ có màu xanh đến xanh xám. Có hoa văn nhấp nhô xoắn vào thân cây, điều đó làm cho nó có một diện mạo độc đáo. Xương rồng Sư Tử nở hoa chủ yếu vào mùa hè với những bông hoa lớn (khoảng 15cm), kỳ lạ, màu trắng đến trắng hồng, nở vào buổi tối. Quả nó giống như quả Thanh Long nhưng nhỏ hơn. 

xuong-rong-xu-tu-buyme
Xương rồng Sư Tử | Ảnh: Buyme Home Decor

Đặc điểm

Một trong những đặc điểm nổi bật của Cereus Peruvianus Monstrose là sự phát triển về hình dáng bất thường của nó. Không giống như những cây xương rồng trụ khác, xương rồng Sư Tử mọc thẳng đứng với các xương sườn và gai khác biệt. Những núm gai dài khoảng 1-2cm, mọc trên các đỉnh của cạnh.

hoa-qua-cua-xuong-rong-buyme
Hoa và quả của xương rồng Sư Tử | Ảnh: Buyme Home Decor

Các cạnh có dạng xoắn, giống như sóng, tạo ra một diện mạo kỳ lạ và hấp dẫn. Những biến đổi bất thường này là kết quả của đột biến gen, khiến cây xương rồng phát triển theo những cách không thể đoán trước.

Các loại xương rồng khác

Cách chăm sóc

anh-sang-mat-troi-buyme

Ánh sáng:

Cung cấp cho cây xương rồng của bạn ánh sáng mặt trời gián tiếp, tươi sáng. Nó có thể chịu được một số tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nhưng quá nhiều có thể gây cháy nắng.

nhiet-do-cho-xuong-rong-buyme

Nhiệt độ thích hợp:

Cây xương rồng này thích nhiệt độ ấm áp từ 65°F đến 85°F (18°C đến 29°C). Bảo vệ nó khỏi nhiệt độ đóng băng, vì nó không chịu được sương giá.

dat-danh-cho-xuong-rong-buyme

Đất:

Sử dụng cây xương rồng thoát nước tốt hoặc hỗn hợp ruột bầu mọng nước. Bạn cũng có thể tạo hỗn hợp của riêng mình bằng cách kết hợp đất trồng trong chậu thông thường với cát thô hoặc đá trân châu để cải thiện khả năng thoát nước.

nuoc-danh-cho-xuong-rong-buymeNước:

Để đất khô giữa các lần tưới. Tưới nước quá nhiều có thể dẫn đến thối rễ, vì vậy điều quan trọng là phải cân bằng. Trong mùa sinh trưởng (mùa xuân và mùa hè), hãy tưới nước cho cây xương rồng mỗi tuần một lần hoặc khi lớp đất trên cùng cảm thấy khô. Vào mùa ngủ đông (mùa thu và mùa đông), giảm tần suất tưới nước.

con-trung-buyme

Sâu các loại sâu bệnh:

Xương rồng là một loại cây cứng cáp có thể chống chịu lại thời tiết khắc nghiệt. Bên cạnh đó nó tự bảo vệ mình bằng các gai nhọn, tuy nhiên chúng không thể tự bảo vệ mình khỏi các loại nấm và vi khuẩn nhỏ như: rệp sáp, nhện đỏ, nấm trắng…

=> Tham khảo cách trị bệnh

 

>>Xem video của Buyme<<

>>Các Loại Xương Rồng<<

>>Các Thiết Kế Không Gian Độc Đáo Với Xương Rồng<<

Ý nghĩa và ứng dụng trong cuộc sống

Ý nghĩa

Gai và đốt của xương rồng giúp bảo vệ nó khỏi các mối nguy hiểm và sự xâm phạm từ môi trường bên ngoài. Do đó, xương rồng thường được xem như một biểu tượng cho sự bất khuất và khả năng tự bảo vệ.

Trong phong thủy xương rồng được cho là có khả năng hấp thụ và chuyển hóa năng lượng tiêu cực, làm giảm tác động của các yếu tố xấu và phòng ngừa sự xâm nhập của tà khí.

xuong-rong-trong-nha-o
Xương rồng Sử Tư trong trang trí nhà cửa | Ảnh: Buyme Home Decor

>>Xem video của Buyme<<

>>Các Loại Xương Rồng<<

>>Các Thiết Kế Không Gian Độc Đáo Với Xương Rồng<<

Ứng dụng trong cuộc sống.

Xương rồng Sư Tử với dáng hình đột biến lạ thường, được sử dụng như một loại cây mang lại vẽ đẹp tự nhiên và tạo trọng điểm trong không gian trang trí. Chúng có thể được đặt trong nhà, văn phòng, nhà hàng, khách sạn và các cơ sở thương mại khác.

than-xuong-rong-su-tu-buyme
Hình dáng độc đáo của xương rồng Sử Tử | | Ảnh: Buyme Home Decor

Liên hệ

Buyme là nhà vườn và cũng là đơn vị thiết kế – thi công cảnh quan xương rồng. Buyme tự hào có đội ngũ kỹ thuật viên mang trong mình tình yêu sâu sắc với thiên nhiên và tận tâm với công việc. Mong mang đến cho khách hàng một không gian sống trong lành, thân thiện và độc đáo với Cảnh Quan Cây Xanh.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Số điện thoại: 0909 9.96 504

Địa Chỉ: Tham Lương, Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, HCM (Sau nhà máy xử lý nước)

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay