XƯƠNG RỒNG PHONG THỦY TRONG GIA ĐÌNH

Nội dung chính

ĐẶT XƯƠNG RỒNG Ở ĐÂU ĐỂ ĐẢM BẢO PHONG THỦY

Xương rồng là loài thực vật độc đáo có thể tồn tại mà không cần chăm sóc quá nhiều. Vì cây xương rồng như thể sinh vật sống, chúng tiêu thụ và tỏa ra năng lượng. Do đó, nếu để những loại cây như xương rồng trong nhà, bạn cần đảm bảo vị trí đặt chúng thật tinh tế và hài hòa với tổng thể căn phòng của bạn. Các nguyên tắc Phong thủy cơ bản sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành nhiệm vụ này.

Vậy nên đặt cây xương rồng ở đâu để đảm bảo Phong thủy tốt? Trong bài đăng này, chúng tôi đem đến cho bạn mọi thứ bạn cần, giúp bạn biết Phong thủy là gì và cách bạn có thể sử dụng để bố trí cây xương rồng của mình nhằm đem lại những rung cảm tốt cho ngôi nhà của bạn.

I/ Nguyên tắc cơ bản trong Phong thủy

Phong thủy là một thuật ngữ tiếng Trung được sử dụng để chỉ việc thực hành xem xét không gian sống và môi trường làm việc của chúng ta để tìm cách cân bằng với thế giới tự nhiên .風 phong có nghĩa là “gió“, là hiện tượng không khí chuyển động và 水 thủy có nghĩa là “nước“, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

II/ Những sai lầm khi đặt xương rồng

Thực vật mang lại phong thủy tích cực cho ngôi nhà bạn. Tuy nhiên, cây xương rồng khá khác biệt, bạn phải đặt chúng ở những vị trí cụ thể để thu hút năng lượng tích cực. Chúng ta không phủ nhận xương rồng là một trong những cây tốt đẹp đem tới năng lượng bảo vệ mạnh mẽ. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là gai/kim của chúng. Vì gai của chúng rất nhỏ và trông giống như hàng trăm mũi tên, chúng nó xu hướng bắn năng lượng tiêu cực vào không gian xung quanh.

Đây là lý do chính tại sao bạn cần chọn một vị trí tốt cho cây xương rồng của bạn, theo phong thủy. Cây xương rồng có thể mang lại những rung cảm xấu nếu bạn đặt chúng không đúng khu vực.

4 khu vực bạn không nên đặt cây xương rồng

Nếu bạn đột nhiên cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu hoặc lo lắng sau khi mua cây xương rồng và đặt nó ở các khu vực trong nhà, thì bạn nên tìm hiểu điều gì đang “làm phiền” bạn. Nó có thể là cây mà bạn vừa mang về. 

Thông thường, không nên đặt cây xương rồng ở những khu vực sau trong nhà bạn:

  1. Nhà bếp

Nhà bếp là nơi chuẩn bị bữa ăn, đồ uống cho gia đình hoặc khách của bạn và chắc chắn bạn không muốn có cảm giác ăn không ngon đúng không? Đặt cây xương rồng trong khu vực nhà bếp có thể phá đi sự tận hưởng trọn vẹn hương vị thức ăn vì gai của cây tạo ra năng lượng tiêu cực, có thể truyền sang thức ăn bạn đang chuẩn bị và cuối cùng là đến người ăn.

  1. Phòng tắm

Phòng tắm cũng không phải nơi thích hợp để đặt cây xương rồng vì khi ở đó, bạn cần sự thoải mái. Bạn sẽ cảm thấy bất an với những chiếc gai nhọn của xương rồng

  1. Phòng ngủ

Phòng ngủ có lẽ là nơi duy nhất bạn tìm thấy sự thoải mái và bình yên. Chắc chắn bạn sẽ không muốn bất kỳ năng lượng tiêu cực nào làm phiền sự yên bình và giấc ngủ của bạn sau một ngày dài làm việc. Nếu bạn trồng xương rồng trong phòng ngủ, thỉnh thoảng bạn có thể bị “đâm phải”

  1. Cửa ra vào/ Cửa chính

Không nên đặt xương rồng quá gần cửa ra vào hoặc cửa chính. Bạn sẽ muốn khu vực này được tự do nhất có thể để năng lượng mới và tích cực tràn vào nhà.

Nên đặt cây xương rồng ở đâu để đảm bảo phong thủy tốt?

1/ Đặt cây xương rồng trên bệ cửa sổ để phân tán năng lượng tiêu cực

2/ Xương rồng và một số loại cây trồng trong nhà thường được xoay về hướng Tây Nam. Nên cửa trước nằm ở khu vực Đông và Bắc của nhà là nơi hợp lý để trang trí những loại cây có gai nhọn.

3/ Nếu bạn vẫn muốn đặt xương rồng trong phòng ngủ thì hãy để một chậu/lọ hoa tươi giữa bạn và xương rồng.

Cây xương rồng là cây trồng trong nhà tốt nhưng đặt chúng ở vị trí nào mới là vấn đề quan trọng. Hãy đảm bảo xương rồng của bạn không đặt ở phòng tắm, nhà bếp, phòng ngủ hoặc gần cửa chính, vì chúng có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn theo cách mà bạn không ngờ tới. 

Bạn có cây xương rồng trong nhà không? Nếu có hãy cho chúng tôi biết bạn đã đặt chúng ở đâu và chúng tác động tới cuộc sống của bạn như thế nào?

-Hương Giang-

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay