XƯƠNG RỒNG KIM LĂNG TRỤ – NEOBUXBAUMIA POLYLOPHA

Nội dung chính

XƯƠNG RỒNG KIM LĂNG TRỤ – NEOBUXBAUMIA POLYLOPHA

Giới thiệu

Xương Rồng Kim Lăng Trụ tên khoa học là Neobuxbaumia Polylopha là một loài xương rồng trụ có nguồn gốc từ Mexico. Neobuxbaumia Polylopha được đánh giá cao nhờ kích thước ấn tượng và vẻ ngoài nổi bật, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến của những người đam mê và sưu tập xương rồng.

XUONG-RONG-KIM-LANG-TRU-NEOBUXBAUMIA - POLYLOPHA
Xương rồng Kim Lăng Trụ – Neobuxbaumia Polylopha | Ảnh: Buyme Home Decor

Đặc điểm

Kim lăng trụ có thân hình trụ rất cao, có thể nói đây là loại xương rồng có kích thước khổng lồ nhất trong các loại xương rồng, chiều cao ở một cây trưởng thành vào khoảng 15 mét. Thường sống đơn độc nhưng nó có thể phân nhánh tạo thành một cây giống như cây nến với các nhánh cong nhỏ. 

Thân của nó có 10-30 cạnh khía hẹp tạo thành các rãnh. Gai của chúng mọc hướng tâm có chiều dài khoảng 1-2cm.

Chúng có những bông hoa nở vào ban ngày, với hoa của chúng có màu đỏ thẫm mọc trên đỉnh tuyệt đẹp. Quả của xương rồng Kim Lăng trụ nhỏ, hình trụ dài 3-4 cm.

hoa-va-gai-cua-xuong-rong-kim-lang-tru
Hoa và gai cua xương rồng Kim Lăng Trụ | Ảnh: Buyme Home Decor

Các loại xương rồng khác

Pachycereus Pringlei cũng là một loại xương rồng có kích thước to lớn không kém Kim Lăng Trụ khi trưởng thành.

Xương rồng Thanh Sơn được xem là lựa chọn phổ biến nhất.

Khác với các loại xương rồng trụ, Vạn Lý Trường Thành thuộc loại xương rồng bụi, sẽ giúp khu vườn của bạn thêm cân xứng.

Cách chăm sóc xương rồng Kim Lăng Trụ

anh-sang-mat-troi-buyme

Ánh sáng:

Kim Lăng Trụ là một loại xương rồng yêu thích ánh nắng. Khi trồng chúng trong nhà, hãy đặt chúng ở những nơi có thể nhận được ánh sáng mặt trời. Gần cửa kính hay giếng trời là một trong những nơi thích hợp. Trồng ngoài vườn, tạo chút bóng râm để tránh ánh nắng gay gắt vào mùa hè.

nhiet-do-cho-xuong-rong-buyme

Nhiệt độ:

Xương rồng là một loại cây thích khô hạn và độ ẩm thấp. Nhiệt độ lý tưởng cho cây sinh trưởng tốt rơi vào khoảng từ 18 đến 27°C (64 đến 80°F). Tránh nhiệt độ xuống quá thấp 10°C (50°F) sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cây.

dat-danh-cho-xuong-rong-buyme

Đất :

Xương rồng cần đất giàu chất dinh dưỡng để phát triển tốt. Đất nên có hàm lượng hữu cơ cao, chứa nhiều khoáng chất như kali, phospho và nitơ. Sử dụng đất có pH trung tính, từ 6 đến 7. Và đất nên tơi xốp có khả năng thoát khí và cung cấp không gian cho hệ thống rễ phát triển.

nuoc-danh-cho-xuong-rong-buyme

Nước:

Xương rồng cần được tưới nước đúng lượng và đúng cách. Lượng nước tưới nên được cung cấp điều và đủ để duy trì độ ẩm trong đất. Lưu ý: Tưới quá nhiều nước có thể gây úng nước và gây hại cho hệ thống rễ. Vào mùa hè, 1-2 lần/ tuần là hợp lý, tuy nhiên vào mùa mưa nên giảm lượng nước tưới.

con-trung-buyme

Các loại sâu bệnh thường thấy:

Nấm là vấn đề phổ biến gặp phải khi trồng xương rồng. Nấm gây ra sự phân hủy của hệ thống rễ, làm giảm khả năng hấp thụ nước và chất dinh dưỡng của cây. Làm chậm quá trình sinh trưởng của cây. Tình trạng đất quá ẩm hoặc nước tưới quá nhiều là điều kiện lý tưởng cho nấm phát triển.

>>Tham khảo cách trị bệnh

 

>>Xem video của Buyme<<

>>Các Loại Xương Rồng<<

>>Các Thiết Kế Không Gian Độc Đáo Với Xương Rồng<<

Ý nghĩa và ứng dụng trong đời sống

Ý nghĩa

Xương rồng Kim Lăng Trụ có thể tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt mà không cần nhiều công chăm sóc. Sự mạnh mẽ và khả năng thích nghi của xương rồng đã làm nó trở thành một biểu tượng cho sự độc lập và sức mạnh trong cuộc sống.

Xương rồng cũng như là các loại cây khác mang đến sự hòa hợp và cân bằng trong không gian sống. Nó có khả năng giúp tạo ra một môi trường yên tĩnh, thư thái và hài hòa. Góp phần vào sự cân bằng nội tại và ngoại tại của con người.

xuong-rong-kim-lang-tru- NEOBUXBAUMIA - POLYLOPHA
Xương rồng Kim Lăng Trụ trong vườn | Ảnh: Buyme Home Decor

Ứng dụng trong đời sống

Xương rồng Kim Lăng Trụ được cho là loài xương rồng có thân hình cao lớn đồ sộ nhất trong các loại xương rồng. Khu vườn của bạn sẽ trở nên đặc biệt khi có một quần thể cây Kim Lăng Trụ.

xuong-rong-kim-lang-tru-buyme
Xương rồng Kim Lăng Trụ trong vườn – NEOBUXBAUMIA POLYLOPHA | Ảnh: Buyme Home Decor

Liên hệ

Buyme là nhà vườn và cũng là đơn vị thiết kế – thi công cảnh quan xương rồng. Buyme tự hào có đội ngũ kỹ thuật viên mang trong mình tình yêu sâu sắc với thiên nhiên và tận tâm với công việc. Mong mang đến cho khách hàng một không gian sống trong lành, thân thiện và độc đáo với Cảnh Quan Cây Xanh.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Số điện thoại: 0909 9.96 504

Địa Chỉ: Tham Lương, Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, HCM (Sau nhà máy xử lý nước)

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay