XƯƠNG RỒNG ESPOSTOA MIRABILIS

Nội dung chính

Xương Rồng Espostoa Mirabilis

Giới thiệu Xương rồng Espostoa Mirabilis

Xương rồng Espostoa Mirabilis là loại xương rồng hình trụ, cây giống như ngọn nến được bao phủ bởi gai. Espostoa bao gồm 16 loài được biết đến từ dãy Andes ở miền nam Ecuador và Peru. Nó thường sống ở độ cao từ 800m đến 2500m. Chúng có hoa và quả của nó có thể ăn được, ngọt và mọng nước.

xuong-rong-espostoa-mirabilis
Xương Rồng Espostoa Mirabilis | Ảnh: Buyme Home Decor

Đặc điểm

 Là một loại xương rồng trụ cao, khi trưởng thành chúng có thể đạt để 10ft (~3mét), thân cây có đường kính lên đến khoảng 20 – 25 cm.

Thân của Espostoa Mirabilis có 7-9 cạnh. Bao quan dày đặc những chiếc gai dài 1-2 cm mọc hướng tâm.

Loại xương rồng này có những bông hoa nhỏ màu trắng, mọc ở trên đỉnh với đường kính khoản 4-5 cm.

hoa-xuong-rong-espotoa-mirabilis-buyme
Xương rồng Espostoa Mirabilis trụ cao và bông hoa nhỏ | Ảnh: Iternet

Các loại xương rồng khác

Cẩm Thạch Mắt Na với màu xanh lam ngọc bích.

Lông Vàng là một trong những gợi ý thú vị, cùng họ với Espostoa Mirabilis

Hoặc loại xương rồng có ít gai như Thanh Sơn ít gai.

>>Xem video của Buyme<<

>>Các Loại Xương Rồng<<

>>Các Thiết Kế Không Gian Độc Đáo Với Xương Rồng<<

Cách chăm sóc

anh-sang-mat-troi-buyme

Ánh sáng:

Espostoa Mirabilis là loại ưa thích ánh sáng mặt trời. Mỗi ngày 8 giờ chiếu sáng là khoảng thời gian hợp lý cho chúng phát triển tốt. Thời gian tối thiểu không dưới 5 giờ mỗi ngày.

nhiet-do-cho-xuong-rong-buyme

Nhiệt độ thích hợp:

Điều kiện thời tiết thích hợp để cho sự phát triển bình thường của chúng là 18 – 27°C. Nhiệt độ tối thiểu không xuống dưới 7°C.

dat-danh-cho-xuong-rong-buyme

Đất :

Đảm bảo đất có khả năng thoát nước tốt, vì ngập nước dễ gây thiệt hại cho cây. Đất có thành phần sỏi hoặc cát nhiều hơn có thể giúp tăng cường khả năng thoát nước. Một mức pH của đất thuộc loại từ trung tính đến kèm khoảng 6,0 đến 7,5 là lý tưởng cho sự phát triển tốt của cây.

nuoc-danh-cho-xuong-rong-buyme

Nước:

Bổ sung lượng nước hợp lý là điều cần thiết. Vào mùa hè, xương rồng cần nhiều nước hơn để duy trì sự sống (1-2 lần tưới/ tuần). Vào mùa mưa độ ẩm không khí cao, có thể kéo dài khoảng thời gian tưới nước cho cây (1 lần/ tuần)

con-trung-buyme

Sâu các loại sâu bệnh:

Đây gần như là một loại cây không có sự nhiều vấn đề về sâu hại. Nhưng có một số loại côn trùng và nấm cần quan tâm như: Nhện Đỏ, Rệp Sáp, Vảy…

=> Tham khảo cách trị bệnh

 

>>Xem video của Buyme<<

>>Các Loại Xương Rồng<<

>>Các Thiết Kế Không Gian Độc Đáo Với Xương Rồng<<

Ý nghĩa và ứng dụng trong cuộc sống

Ý nghĩa

Xương rồng Espostoa Mirabilis là loại cây chịu hạn tốt và sinh tồn cao. Việc sống sót trong môi trường khắc nghiệt và khả năng chịu đựng thiếu nước của xương rồng đã trở thành biểu tượng cho sự kiên nhẫn, sức sống và sự đề cao lòng bền bỉ.

trong-xuong-rong-espotoa-mirabilis
Xương rồng Espostoa Mirabilis khi còn | Ảnh: Giromagi

Ngoài ra, Trong phong thủy xương rồng được cho là mang đến sự hòa hợp và cân bằng trong không gian sống. Nó có khả năng giúp tạo ra một môi trường yên tĩnh, thư thái và hài hòa, góp phần vào sự cân bằng nội tại và ngoại tại.

Ứng dụng

Xây dựng cảnh quan và sân vườn: Với hình dạng đặc biệt và khả năng chịu khô tốt, xương rồng thường được sử dụng trong cảnh quan sân vườn. Chúng có thể trồng trong vườn như cây cảnh hoặc tạo thành hàng rào xương rồng để tạo khu hành lang lối đi hoặc che chắn.

vuon-xuong-rong-espotoa-mirabilis
Xương rồng Espostoa Mirabilis trồng vườn | Ảnh: Buyme Home Decor

Trồng xương rồng Espostoa Mirabilis trong nhà: Chúng thích hợp cho không gian sống nhỏ, đòi hỏi ít chăm sóc và có khả năng chịu được môi trường khô. Xương rồng có thể mang lại không gian xanh mát và làm tươi mới không gian sống.

Liên hệ

Buyme là nhà vườn và cũng là đơn vị thiết kế – thi công cảnh quan xương rồng. Buyme tự hào có đội ngũ kỹ thuật viên mang trong mình tình yêu sâu sắc với thiên nhiên và tận tâm với công việc. Mong mang đến cho khách hàng một không gian sống trong lành, thân thiện và độc đáo với Cảnh Quan Cây Xanh.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Số điện thoại: 0909 9.96 504

Địa Chỉ: Tham Lương, Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, HCM (Sau nhà máy xử lý nước)

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay