XƯƠNG RỒNG ECHI NHÁNH – ECHINOPSIS TERSCHECKII

Nội dung chính

XƯƠNG RỒNG ECHI NHÁNH – ECHINOPSIS TERSCHECKII

Giới thiệu

Xương rồng Echi Nhánh có tên khoa học là Echinopsis terscheckii có nguồn gốc từ Tây Argentina và Bolivia. Thân hình trụ đứng, khi phát triển đến một chiều cao nhất định, các nhánh con sẽ mọc ra. Khi dưới ánh nắng trực tiếp các gai của chúng ánh lên một màu bạc tuyệt đẹp.

xuong-rong-echi-nhanh
Sự phát triển của xương rồng Echi nhánh | Ảnh: Buyme Home Decor

Đặc điểm

Xương rồng Echi trưởng thành có thể cao hơn 25 ft (~8m). Nó là một loài phân nhánh, các nhánh có đường kính khoảng 10 inch (~25cm).  Echi thường có 8 đến 14 cạnh và thịt bên trong màu lục đến lục nhạt với các gai màu vàng đến trắng. Những bông hoa của chúng nở về đêm có màu trắng và có thể có đường kính từ 6 đến 8 inch (15 – 20 cm).

hoa-xuong-rong-echi
Hoa và gai của xương Echi nhánh | Ảnh: Buyme Home Decor

Các loại xương rồng khác

Xương rồng Kim Lăng Trụ được cho là vua của các loại xương rồng với chiều cao ấn tượng.

Xương rồng Sư Tử là một loại xương rồng đột biến dị thường.

Xương rồng Thanh Sơn phù hợp với những người mới bắt đầu.

Chăm sóc

anh-sang-mat-troi-buyme

Ánh sáng:

Xương rồng Echi Nhánh cần ánh sáng mặt trời trực tiếp để phát triển tốt nhất. Mức ánh sáng tối thiểu cần thiết là khoảng 6-8 giờ mỗi ngày. Vì vậy, cần đặt xương rồng ở vị trí có ánh sáng mặt trời trực tiếp.

nhiet-do-cho-xuong-rong-buyme

Nhiệt độ:

Xương rồng là một loại cây thích khô hạn và độ ẩm thấp. Nhiệt độ lý tưởng cho cây sinh trưởng tốt rơi vào khoản từ 21-30 ° C. Tránh nhiệt độ xuống quá thấp sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cây.

dat-danh-cho-xuong-rong-buyme

Đất:

Đất có thể là hỗn hợp gồm có chất xơ tổng hợp và cấu trúc hạt mịn để tạo điều kiện cho cây phát triển rễ mạnh mẽ và lấy chất dinh dưỡng hiệu quả từ đất. Có thể pha trộn hỗn hợp đất dinh dưỡng và cát.

nuoc-danh-cho-xuong-rong-buyme

Nước:

Xương rồng thích ứng tốt với việc tưới nước theo chu kỳ. Thời gian tưới phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, môi trường và đặc điểm của cây. Tuy nhiên, nên đảm bảo rằng đất đã khô một chút trước khi tưới nước mới để tránh tình trạng ngập nước và gây hại cho cây.

con-trung-buyme

Các loại sâu bệnh thường thấy:

Xương rồng không bị ảnh hưởng bởi sâu, nhưng những loài nấm mốc có thể gây hại cho chúng. Khi phát hiện xương rồng có các đốm đen (Dragon Fruit Cactus Stem Blight) đây là một bệnh gây tổn thương chủ yếu cho thân cây xương rồng. Bệnh này xuất hiện dưới dạng các vết đen trên thân cây, làm giảm sự phát triển và khả năng chống chịu của cây. Nguyên nhân thường liên quan đến nấm gây bệnh và điều kiện ẩm ướt. >>Tham khảo cách trị bệnh

 

>>Xem video của Buyme<<

>>Các Loại Xương Rồng<<

>>Các Thiết Kế Không Gian Độc Đáo Với Xương Rồng<<

Ý nghĩa và ứng dụng trong đời sống

Ý nghĩa

Xương rồng có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện môi trường khác nhau và có thể sống trong môi trường khô cằn và khắc nghiệt. Điều này đã là biểu tượng của sự linh hoạt và khả năng thích ứng trong cuộc sống.

Xương rồng Echi Nhánh được coi là một biểu tượng của tài lộc và thịnh vượng trong phong thủy. Nó có thể thu hút và tăng cường năng lượng tài lộc, mang lại may mắn và thành công cho gia chủ.

xuong-rong-echi-nhah

Ứng Dụng

Cây xương rồng Echi Nhánh là biểu tượng trong các vùng bản địa Argentina và có một số lịch sử sử dụng chúng trong y học cổ truyền phương Tây.

Echi Nhánh với hình dạng đặc biệt, cho nên thường được sử dụng trong cảnh quan và sân vườn. Khu vườn của bạn trở nên nổi bật khi có một trụ Echi nhánh.

xuon-rong-echi-trong-vuon-buyme

Liên hệ

Buyme là nhà vườn và cũng là đơn vị thiết kế – thi công cảnh quan xương rồng. Buyme tự hào có đội ngũ kỹ thuật viên mang trong mình tình yêu sâu sắc với thiên nhiên và tận tâm với công việc. Mong mang đến cho khách hàng một không gian sống trong lành, thân thiện và độc đáo với Cảnh Quan Cây Xanh.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Số điện thoại: 0909 9.96 504

Địa Chỉ: Tham Lương, Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, HCM (Sau nhà máy xử lý nước).

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay