XƯƠNG RỒNG CẨM THẠCH – PILOSOCEREUS PACHYCLADUS

Nội dung chính

XƯƠNG RỒNG CẨM THẠCH – PILOSOCEREUS PACHYCLADUS

Giới thiệu

Xương rồng Cẩm Thạch hay “Pilosocereus Pachycladus” là một loài cây xương rồng có hoa thuộc họ Cactaceae. Loại này có nguồn gốc từ các vùng khác nhau của Nam Mỹ, phân bố rộng nhất ở Brazil. Đây là một trong những loài cây xương rồng hình trụ phân nhánh, đặc biệt chúng có màu “xanh ngọc lam” rất đẹp.

xuong-rong-cam-thach-buyme
Xương rồng Cẩm Thạch khoe sắc | Ảnh: Buyme Home Decor

Đặc điểm Xương Rồng Cẩm Thạch

Xương rồng Cẩm Thạch có thân hình trụ đứng với tổng chiều cao trung bình có thể đạt được là 10 mét khi trưởng thành. Chúng là loại phân nhánh, các nhánh màu xanh bạc hoặc xanh lam thẳng đứng có đường kính khoảng 5 – 11cm. Gai của xương rồng Cẩm Thạch dài khoảng 1-2cm mọc thành núm, ngoài ra có các lông tơ dài màu trắng.

Những bông hoa có hình phễu, màu trắng với các đốt bên ngoài màu xanh lục hoặc hơi đỏ, có đường kính từ 4,5 – 7,5 cm rất đẹp.

gai-va-hoa-xuong-rong-cam-thach
Gai và hoa xương rồng Cẩm Thạch | Ảnh: Buyme Home Decor

>>Xem video của Buyme<<

>>Các Loại Xương Rồng<<

>>Các Thiết Kế Không Gian Độc Đáo Với Xương Rồng<<

Các loại xương rồng khác

Xương rồng Cẩm Thạch Mắt Na cũng là một loại xương rồng có màu xanh lam cực đẹp.

Xương rồng Tai Thỏ không có gai và được yêu thích bởi sự dễ thương.

Xương rồng Xoắn giống như chiếc thang bắc lên thiên đường.

Chăm sóc

anh-sang-mat-troi-buyme

Ánh sáng:

Xương rồng Cẩm Thạch thích điều kiện nắng ấm, nhưng ánh sáng mạnh sẽ thúc đẩy sự phát triển và khích lệ hoa và quả nảy mầm tốt hơn. Tuy nhiên, ánh sáng quá mạnh trong mùa hè, có thể gây hại đến xương rồng.

nhiet-do-cho-xuong-rong-buyme

Nhiệt độ:

Xương rồng Cẩm Thạch thích nhiệt độ ấm áp và khô ráo, phù hợp với môi trường khí hậu khô cằn hoặc bán khô. Nhiệt độ thích hợp cho loại cây này nằm trong khoảng 18 đến 27°C (64 đến 80°F). Vào mùa đông, cây có thể chịu đựng được nhiệt độ thấp hơn, nhưng không dưới 10°C, nên tránh nhiệt độ quá lạnh và đột ngột.

dat-danh-cho-xuong-rong-buyme

Đất:

Đảm bảo đất có khả năng thoát nước tốt, tránh tình trạng ngập nước dễ gây thiệt hại cho cây. Đất có thành phần sỏi hoặc cát nhiều hơn có thể giúp tăng cường khả năng thoát nước. Mức độ pH của đất phù hợp với xương rồng, từ trung tính đến kiềm (6,0 đến 7,5) là lý tưởng cho sự phát triển tốt của cây.

nuoc-danh-cho-xuong-rong-buyme

Nước:

Tưới nước thường xuyên vào mùa hè, nhưng không được tưới quá nhiều nước. Để khô đất hoàn toàn trước khi tưới lại. Phải duy trì độ ẩm thích hợp để bảo vệ cây của bạn khỏi một số bệnh do nấm, côn trùng gây ra.

con-trung-buyme

Các loại sâu bệnh thường thấy:

Nấm hủy hoại rễ (Root Rot): Đây là một vấn đề phổ biến gặp phải trong xương rồng. Nấm gây ra sự phân hủy của hệ thống rễ, làm giảm khả năng hấp thụ nước và chất dinh dưỡng của cây. Nấm hủy hoại rễ làm chậm quá trình sinh trưởng của cây. Tình trạng đất quá ẩm hoặc do quá tưới nước là điều kiện lý tưởng cho nấm phát triển.

 

>>Tham khảo cách trị bệnh

Ý nghĩa và ứng dụng trong đời sống

Ý nghĩa

Xương rồng Cẩm Thạch không chỉ thu hút người nhìn bằng hình dáng độc đáo, bởi màu xanh ngọc lam bắt mắt, mà còn những bông hoa trắng tinh của chúng, làm say đắm biết bao loài ong bướm.

Xương rồng có thể tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt mà không cần tốn nhiều công chăm sóc. Sự mạnh mẽ và khả năng chịu hạn tốt của nó đã làm cho xương rồng trở thành một biểu tượng cho sự độc lập và sức mạnh trong cuộc sống.

trong-xuong-rong-trong-nha-buyme
Trồng xương rồng Cẩm Thạch trong nhà | Ảnh: Buyme Home Decor

Ứng Dụng

Do màu xanh lam ngọc đặc biệt của xương rồng Cẩm Thạch, khiến chúng khác hẳn với những loại thực vật xanh tươi. Khi Cẩm Thạch được đặt trong không gian của bạn, chúng sẽ là trọng điểm, là điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn.

trong-xuong-rong-trong-san-buyme
Trồng xương rồng Cẩm Thạch trong vườn | Ảnh: Buyme Home Decor

Liên hệ

Buyme là nhà vườn và cũng là đơn vị thiết kế – thi công cảnh quan xương rồng. Buyme tự hào có đội ngũ kỹ thuật viên mang trong mình tình yêu sâu sắc với thiên nhiên và tận tâm với công việc. Mong mang đến cho khách hàng một không gian sống trong lành, thân thiện và độc đáo với Cảnh Quan Cây Xanh.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Số điện thoại: 0909 9.96 504

Địa Chỉ: Tham Lương, Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, HCM (Sau nhà máy xử lý nước)

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay