TRỒNG VÀ TRANG TRÍ XƯƠNG RỒNG THEO NHỮNG CÁCH ĐỘC ĐÁO NHẤT

Nội dung chính

BẠN ĐÃ THỬ TRANG TRÍ XƯƠNG RỒNG THEO NHỮNG CÁCH ĐỘC ĐÁO NÀY CHƯA?

Khi bạn đã quá nhàm chán cách trồng hoặc trang trí xương rồng theo kiểu truyền thống. Bạn muốn tạo sự mới mẻ riêng, mang thương hiệu riêng của chính bản thân. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn làm mới những chậu xương rồng theo một cách khác biệt.

1. Trồng xương rồng trong cốc hoặc bình tưới cây

Tái chế những chiếc cốc hoặc bình tưới cây bạn không dùng để trồng xương rồng là một ý hay. Những gì bạn cần làm là cho một ít đất vào cốc/bình rồi trồng xương rồng vào đó

2. Làm vườn thực vật kính

Nếu bạn đang muốn trang trí phòng hay nhà một cách sang trọng, tinh tế thì hãy thử làm một vườn thực vật bằng kính. Nó là một hộp đựng bằng thủy tinh tự bền vững, thường được cắt theo các họa tiết hình học tạo sự độc đáo trong việc trang trí.

3. Trồng xương rồng trong chậu xi măng

Một cách cực kỳ đơn giản và tiết kiệm khi dùng xương rồng để trang trí nhà là trồng nó trong chậu xi măng. Chúng mang lại cho không gian phòng bạn mang nét bụi bặm, cá tính riêng.

4. Đặt xương rồng vào giỏ mây tre đan

Chúng ta có thể sử dụng giỏ mây tre đan và đặt xương rồng vào trong. Đặt chiếc giỏ lên trên 1 tấm thảm cói hoặc thảm dệt thổ cẩm, nó sẽ mang lại vẻ boho, vintage cho căn phòng. Và nhớ sử dụng hình dáng, kích thước giỏ khác nhau để phù hợp nhất với dáng cây xương rồng của bạn.

5. Chậu treo

Khái niệm chậu treo còn khá xa lạ với trồng xương rồng. Đơn giản chỉ cần chọn một cây xương rồng nhỏ và sử dụng chậu treo bằng cách trồng xương rồng trong những giỏ mây tre đan cỡ nhỏ hoặc dùng bất cứ loại chậu nào bạn thấy phù hợp rồi buộc dây thừng để treo chúng lên cao. 

6. Kết hợp giá đỡ gỗ cho xương rồng mini

Đầu tư một giá đỡ bằng gỗ và đặt một vài chậu xương rồng mini lên trên. Và hãy đặt chúng ở gần cửa sổ hoặc bàn làm việc.

7. Sử dụng xương rồng làm trung tâm phòng khách

Nếu bạn đang tìm kiếm điểm nhấn hoàn hảo cho phòng khách của mình thì việc trang trí bằng một cây xương rồng cỡ lớn là một lựa chọn sáng suốt. Một cây xương rồng có thể tồn tại trong nhiều năm mà không cần chăm sóc nhiều. Chỉ cần một chậu xương rồng cỡ lớn đặt ở phòng khách, tôi chắc chắn rằng khách khi đến chơi nhà bạn sẽ rất ấn tượng và hỏi ngay bạn địa chỉ mua.

8. Đặt xương rồng lên giá

Một ý tưởng mới cho bạn là đặt những chậu xương rồng mini lên giá. Nó sẽ làm căn phòng hoặc góc tường của nhàm chán ngày thường của bạn trở nên thú vị hơn. 

Trên đây là những gợi ý cho việc trang trí căn nhà của bạn bằng cây xương rồng. Tưởng chừng xương rồng chẳng đem lại vẻ gì cho căn phòng nhưng chỉ cần thay đổi một chút, sáng tạo một chút thì nó lại là điểm nhấn thú vị cho nhà bạn. Hãy bắt tay vào việc làm mới nhà bạn ngay thôi!

-Hương Giang-

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay