Thi công tiểu cảnh? Địa chỉ thi công tiểu cảnh uy tín

Thi công tiểu cảnh rất đa dạng các kiểu loại khác nhau, tiểu cảnh đẹp sẽ giúp trang trí không gian ấn tượng. Vậy quy trình thi công tiểu cảnh như thế nào? Tại sao nên thiết kế thi công tiểu cảnh? Để tìm hiểu thêm những thông tin về thi công tiểu cảnh tham khảo bài viết dưới đây của Buyme Home Decor.

Nội dung chính

1. Tiểu cảnh là gì?

Trước khi tìm hiểu về thi công tiểu cảnh thì cần biết rõ về khái niệm tiểu cảnh, trên thực tế đây là công trình thiên nhiên thu nhỏ được kết hợp hài hòa giữa những yếu tố như đất nước, hoa lá và cây cỏ. Tiểu cảnh được thiết kế để tái hiện lại không gian với những mô hình ấn tượng, tiểu cảnh sẽ được thiết kế khác biệt tùy vào diện tích cũng như vị trí thực hiện đặt tiểu cảnh.

Tiểu cảnh không chỉ mang những ý nghĩa về tính thẩm mỹ mà nó còn mang những ý nghĩa về mặt phong thủy. Thi công cảnh quan tiểu cảnh giúp hiệu quả trong việc cân bằng yếu tố sinh khí, mang đến tài lộc cũng như sự thịnh vượng cho gia chủ sở hữu tiểu cảnh.

Tiểu cảnh là công trình thiên nhiên thu nhỏ thiết kế ấn tượng cho không gian nhà
Tiểu cảnh là công trình thiên nhiên thu nhỏ thiết kế ấn tượng cho không gian nhà

2. Vì sao nên thiết kế thi công tiểu cảnh?

Thiết kế thi công cảnh quan tiểu cảnh, đưa những yếu tố mang tính thiên nhiên vào không gian sống đang trở thành xu hướng mới được yêu thích. Con người ngày càng trở nên muốn có sự gần gũi với thiên nhiên và được sống với không khí trong lành. Thi công tiểu cảnh đẹp giúp trang trí không gian sống ấn tượng, độc đáo, cải thiện không gian sống hiệu quả. Chỉ cần ngắm nhìn những tiểu cảnh thôi cũng khiến chúng ta cảm thấy thư giãn và giảm thiểu những căng thẳng hiệu quả.

Bên cạnh đó, tiểu cảnh thiết kế không chỉ để trang trí không gian mà nó còn mang theo những ý nghĩa về phong thủy. Bố trí và sắp xếp tiểu cảnh đúng vị trí, thiết kế hợp lý sẽ giúp sinh khí được cân bằng, đảm bảo yếu tố tài lộc và giúp cho gia chủ có cuộc sống may mắn, công việc thuận lợi.

Thiết kế tiểu cảnh mang đến không gian đẹp, không khí trong lành, thư giãn
Thiết kế tiểu cảnh mang đến không gian đẹp, không khí trong lành, thư giãn

3. Yếu tố cơ bản trong thiết kế thi công tiểu cảnh

Cây xanh tiểu cảnh

Cây xanh là yếu tố quan trọng trong thi công tiểu cảnh, tiểu cảnh có đẹp hay không còn phụ thuộc vào việc chọn lựa giống cây phù hợp. Trồng và trang trí nhiều cây xanh sẽ mang đến tiểu cảnh tưới mới, hòa quyện với thiên nhiên.

Đá (Hòn non bộ) trang trí tiểu cảnh

Đá được biết đến là hình ảnh đại diện cho sự trường tồn nên thi công sân vườn tiểu cảnh  không thể thiếu đi đá. Có thể dùng đã làm tranh trang trí tường hay rải làm lối đi, xếp ở bể cá mang đến tiểu cảnh đẹp.

Nước đảm bảo phong thủy cho tiểu cảnh

Nước được xem là yếu tố thiết kế và thi công chính không thể thiếu khi thi công tiểu cảnh, nước được xem là nguồn năng lượng của cả ngôi nhà cũng như sân vườn. Nước có thể làm hồ cá mini, thác nước đổ cho tiểu cảnh mang đến không gian vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa mang đến cảm giác thư giãn.

Đồ vật trang trí tiểu cảnh

Nhằm mang đến không gian thi công tiểu cảnh sân vườn sinh động và ý nghĩa gia chủ không thể bỏ qua việc sử dụng các đồ vật trang trí ấn tượng như rùa, hươu.Những con vật trang trí này mang những ý nghĩa về sức khỏe.

Thi công tiểu cảnh cần đảm bảo đủ yếu tố cây xanh, đá, nước cùng đồ trang trí
Thi công tiểu cảnh cần đảm bảo đủ yếu tố cây xanh, đá, nước cùng đồ trang trí

4. Nguyên tắc nghệ thuật của tiểu cảnh sân vườn

Thi công sân vườn HCM hay ở bất cứ đâu thì cần đảm bảo những nguyên tắc nghệ thuật mang đến cho tiểu cảnh sự ấn tượng:

Chú ý lựa chọn tiểu cảnh

Tùy từng thiết kế tiểu cảnh cũng như không gian để có thể chọn lựa tiểu cảnh phù hợp. Trên thực tế có 2 loại tiểu cảnh chính đó là:

 • Tiểu cảnh khô chỉ có cây xanh, cây trang trí và không có nước.
 • Tiểu cảnh ướt: Là những tiểu cảnh động có vòi nước, thác nước luân phiên dòng chảy cùng tiểu cảnh nước với hồ nước nuôi cá.

Ngoài ra với những nhà có trẻ nhỏ nên tránh trang trí tiểu cảnh nước trong nhà hay ở không gian sân vườn có thể gây ra nguy hiểm. Không gian có quá nhiều tiểu cảnh cũng gây mất đi sứ ấn tượng và rối mắt

Vị trí thiết kế thi công tiểu cảnh

Thi công cảnh quan tiểu cảnh không phải muốn đặt ở vị trí nào cũng được mà cần chú ý xem xét không gian trước sau, trong nhà. Ngoài ra cũng cần chú ý chọn lựa theo sở thích cũng như kiến trúc không gian để thiết kế thi công tiểu cảnh hồ nước, hồ cá hay tiểu cảnh thác nước mang đến sự thư thái cho không gian. Một số người có thể chọn thi công tiểu cảnh sân vườn ở lối đi vào hay ở sân sau tạo không gian thưởng trà hay tiếp khách.

Bố cục thiết kế, thi công tiểu cảnh

Bố cục thiết kế đảm bảo thẩm mỹ cũng như nghệ thuật cho tiểu cảnh. 3 yếu tố quan trọng nhất để kiến tạo bố cục tiểu cảnh đẹp đó là ánh sáng, cây trồng và yếu tố đồ vật trang trí.

 • Ánh sáng: Nên đảm bảo tận dụng được ánh sáng mặt trời tự nhiên mang đến năng lượng tốt. Với tiểu cảnh trong nhà có thể lắp thêm hệ thống đèn trang trí tạo ấn tượng.
 • Tiểu cảnh cây trồng: Trang trí với những cây cảnh nhỏ, cây mang yếu tố phong thủy, sen đá hay hoa, tre,…Tránh trang trí tiểu cảnh với cây có độc tố hay dược tính mạnh không tốt cho sức khỏe gia chủ.
 • Đồ vật trang trí: Xích đu, đèn trang trí,…sẽ giúp cho tiểu cảnh thêm sinh động, các kiến trúc sức thi công thiết kế tiểu cảnh sẽ tư vấn cho gia chủ về vấn đề này
Nguyên tắc thiết kế tiểu cảnh cần đảm bảo bố cục, vị trí cũng như chọn lựa được mẫu tiểu cảnh
Nguyên tắc thiết kế tiểu cảnh cần đảm bảo bố cục, vị trí cũng như chọn lựa được mẫu tiểu cảnh

5. Một số thuật ngữ làm tiểu cảnh sân vườn quan trọng

 • Thiết kế cảnh sắc: Đây là hoạt động giải trí sáng tác để tạo ra không gian môi trường vật chất. thiên nhiên ấn tượng bao quanh con người.
 • Nghệ thuật cảnh quan để chỉ những cảnh sắc, cây canh hay thung lũng, rừng được sắp xếp hợp lý. Cảnh sắc nghệ thuật là không thể thiếu khi thi công tiểu cảnh
 • Tiểu cảnh là cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ, trang trí với nhiều cây cảnh, có sự góp mặt của nước. Mô hình tiểu cảnh sẽ được sắp xếp theo bố cục của chủ nhà theo những sở thích sáng tạo.

6. Các không gian thiết kế thi công tiểu cảnh phổ biến

Tiểu cảnh sân vườn

Không gian nhà đẹp không thể thiếu tiểu cảnh sân vườn, mang đến sự hài hòa giữa thiên nhiên và không gian nhà. Tiểu cảnh sân vườn cũng mang đến sự thư giãn.

Tiểu cảnh trên tường nhà

Tiểu cảnh trên tường nhà được yêu thích, tiết kiệm không gian. Tiểu cảnh tường nhà có thể là tiểu cảnh khô hay loại thác nước.

Tiểu cảnh giếng trời

Tiểu cảnh giếng trời tinh tế đa dạng, giếng trời là khu vực lấy ánh sáng cho không gian nhà, giúp lưu thông không khí nên có tiểu cảnh sẽ giúp mang đến sự ấn tượng cho toàn không gian. Đặc thù tiểu cảnh sẽ có những mảng tường lớn và không gian trải dài

Tiểu cảnh thác nước

Tiểu cảnh này mang đến sự độc đáo cho không gian, thiết kế tiểu cảnh thác nước có thể trong nhà hay ở ngoài sân

Tiểu cảnh sân thượng

Trên sân thượng có đủ không gian để thiết kế tiểu cảnh cây cối, sàn gỗ mang đến không gian xanh.

Tiểu cảnh gầm cầu thang

Tiểu cảnh gầm cầu thang sẽ được thiết kế ngay ở dưới chân cầu thang ở những ngôi nhà từ 2 tầng. Tiểu cảnh gầm cầu thang khá khó thi công thiết kế. Loại tiểu cảnh này phù hợp với những thiết kế cầu thang dạng mở.

Tiểu cảnh ban công

Tiểu cảnh ban công sẽ được thiết kế thi công, bố trí những cây xanh hay những thảm cỏ tự nhiên. Không gian ban công không quá lớn nhưng có thêm tiểu cảnh sẽ mang đến không gian đẹp.

Tiểu cảnh hàng rào xanh

Tiểu cảnh hàng rào xanh mang đến sự mềm mại, thay vì bạn phải dùng những hàng rào truyền thống như bê tông hay lưới thép. Tiểu cảnh này ngoài cây có thể thêm sỏi trắng hay tượng trang trí mang đến thẩm mỹ cao.

Có rất nhiều kiểu mẫu tiểu cảnh ở vị trí phong phú trang trí không gian
Có rất nhiều kiểu mẫu tiểu cảnh ở vị trí phong phú trang trí không gian

7. Các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế tiểu cảnh

 • Chọn loại tiểu cảnh phù hợp với không gian: Tiểu cảnh phù hợp với không gian sẽ kiến tạo nên không gian đẹp.
 • Vị trí tiểu cảnh: Tiểu cảnh có vị trí phù hợp, vừa tối ưu không gian, phù hợp với kiến trúc nhà và đồng thời cũng phù hợp với sở thích gia chủ.
 • Bố trí ánh sáng: Ánh sáng hợp lý sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho toàn bộ thiết kế thi công tiểu cảnh.
 • Ngăn ngừa côn trùng gây hại: Côn trùng gây hại có thể làm hỏng tiểu cảnh cây xanh của bạn, làm mất đi thẩm mỹ, phá hoại cây cảnh, cây trang trí tiểu cảnh. Việc ngăn ngừa côn trùng gây hại sẽ giúp tiểu cảnh bền đẹp theo thời gian.

8. Tiểu cảnh sân vườn tại TP.HCM – Cần chú ý gì?

 • Xác định nhu cầu và mong muốn về cảnh quan: Bước đầu tiên cần xác định được mong muốn thiết kế theo sở thích cá nhân để có thể lên được ý tưởng tiểu cảnh.
 • Tìm cảm hứng thiết kế khu vườn của bạn: Thiết kế thi công cảnh quan cần có cảm hứng sáng tạo riêng để có mẫu tiểu cảnh độc lạ khác biệt
 • Suy nghĩ về vị trí; Lựa chọn vị trí phù hợp kiến trúc không gian, cần có tư vấn của kiến trúc sư
 • Chọn một phong cách: Phong cách thi công tiểu cảnh cần đồng bộ với cảnh quan không gian nhà, phù hợp vị trí và sở thích.
 • Chọn giống cây trồng phù hợp: Giống cây trồng tiểu cảnh nên phù hợp phong thủy, hợp mệnh và có kích thước, bố trí phù hợp tiểu cảnh.
 • Yếu tố về màu sắc: Màu sắc tiểu cảnh cần tạo điểm nhấn nhưng cũng hài hòa phù hợp với không gian nhà, sân vườn.
Thi công tiểu cảnh cần có ý tưởng, chọn được phong cách cũng như giống cây trồng phù hợp
Thi công tiểu cảnh cần có ý tưởng, chọn được phong cách cũng như giống cây trồng phù hợp

9. Mẫu thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn

Những mẫu tiểu cảnh ban công, trên tường ấn tượng
Những mẫu tiểu cảnh ban công, trên tường ấn tượng
Tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh thác nước trên tường được yêu thích
Tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh thác nước trên tường được yêu thích
Tiểu cảnh sân vườn ngoài trời đẹp khó rời mắt
Tiểu cảnh sân vườn ngoài trời đẹp khó rời mắt

10. Quy trình thi công tiểu cảnh đầy đủ, chi tiết nhất

 • Đặt lịch hẹn trực tuyến hoặc tại cửa hàng

Khách hàng tiến hành đặt lịch hẹn để nhận được tư vấn thi công tiểu cảnh.

 • Quá trình thực hiện khảo sát hiện trạng dự án

Trước khi thi công cần thực hiện khảo sát, tổng hợp thông tin và tiến hành phác thảo sơ bộ về không gian thi công tiểu cảnh, bao gồm file CAD, diện tích mặt bằng, thuyết minh thông tin về tổng thể, phối cảnh dự án, quy hoạch chi tiết của dự án

 • Tiến hành lên bản vẽ thiết kế tiểu cảnh 3D

Bản vẽ thiết kế sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại hàng đầu để thiết kế cũng như dựng phim liên quan đến không gian cảnh quan tiểu cảnh.

 • Báo giá thi công tiểu cảnh

Bảng báo giá sẽ tùy theo từng loại tiểu cảnh của từng khách hàng với những yêu cầu riêng.

 • Quá trình thực hiện thi công cũng như thực hiện giám sát toàn bộ công trình

– Hợp đồng sẽ được ký và khách hàng

– Mặt bằng sẽ được khảo sát lần 2 trước khi thi công

– Tiến độ thi công dự án sẽ tùy từng hạng mục, tùy tiểu cảnh.

Quy trình thi công tiểu cảnh chuyên nghiệp mang đến thiết kế đẹp
Quy trình thi công tiểu cảnh chuyên nghiệp mang đến thiết kế đẹp

11. Báo giá thi công tiểu cảnh các loại mới nhất năm 2022

Thi công tiểu cảnh sẽ có báo giá tùy từng đơn vị khác nhau, tùy từng công trình thiết kế thi công tiểu cảnh. Mức giá thi công tiểu cảnh nước, tiểu cảnh khô, thi công tiểu cảnh trọn gói, hệ thống ánh sáng sẽ là những hạng mục khác nhau.

Ngoài ra mỗi loại tiểu cảnh sẽ có mức giá thi công khác nhau tùy từng công trình. Ngoài ra diện tích tiểu cảnh khác nhau cũng sẽ có những mức giá khác nhau.

12. Những câu hỏi thường gặp về thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Tôi nên chi bao nhiêu cho khu vườn của mình?

– Mức chi phí tùy theo ngân sách, tuy nhiên mức chi phí không nên quá thấp vì công trình tiểu cảnh sẽ không đảm bảo

Chi phí thiết kế tiểu cảnh sân vườn là bao nhiêu?

Chi phí trung bình sẽ như sau:

 • Thiết kế bản vẽ phối cảnh >50m2: 40.000đ/m2
 • Thiết kế bản vẽ phối cảnh <50m2: 50.000đ/m2
 • Thiết kế bản vẽ, phối cảnh hồ cá, thác nước: 230.000đ/m2

Tại sao phải thuê một nhà thiết kế tiểu cảnh sân vườn?

Thuê nhà thiết kế tiểu cảnh sân vườn sẽ giúp mẫu tiểu cảnh có thiết kế ấn tượng, đồng bộ không gian kiến trúc nhà. Tiểu cảnh sân vườn được bố trí ánh sáng, thiết kế cũng như vị trí phù hợp. Quá trình thiết kế, thi công tiểu cảnh sẽ nhanh chóng, đồng bộ nhất.

Tôi có thể làm gì trước?

Trước khi thi công tiểu cảnh nên có ý tưởng sẵn, tìm kiếm đơn vị thi công tiểu cảnh uy tín và thực hiện quá trình thiết kế thi công tiểu cảnh.

Bài viết trên đây Buyme Home Decor đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất về thi công tiểu cảnh. Để có thêm thông tin tư vấn về thi công tiểu cảnh, mua các vật trang trí không gian tiểu cảnh, liên hệ với Buyme Home Decor qua:

 • Email: admin@buymehomedecor.com
 • Hotline: 09079.49093 / 0972042693
 • Address: 659 Tổ 29, KP2, Vườn Lài, phường An Phú Đông, Quận 12, HCM. (Hẻm cạnh nhà máy xử lý nước Tham Lương)

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay