NHỮNG NỖI LO KHI TRỒNG XƯƠNG RỒNG

Bạn đang muốn trồng xương rồng trong nhà hoặc khu vườn của bạn nhưng lại có rất nhiều nỗi lo. Xương rồng có dễ trồng không? Xương rồng có dễ chăm không? Làm sao để chọn được loại xương rồng phù hợp nhỉ?…. Đừng lo lắng vì chúng tôi ở đây, giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Nội dung chính

Xương rồng có dễ trồng không?

Xương rồng là nhóm cây không chỉ dễ trồng mà chúng còn đa dạng về hình dáng, màu sắc và kích thước. Có thể trồng chúng ở bất kỳ khu vực nào chỉ cần đảm bảo đó là nơi nắng ráo và có đất trồng thoát nước tốt. Trồng xương rồng đang là xu hướng trong trang trí nhà hiện nay. Có rất nhiều loài xương rồng đẹp, dễ chăm sóc. Bạn có thể tham khảo một vài loại cây dưới đây

Xương rồng thanh sơn

Xương rồng lông vàng

Xương rồng khế xanh

Cách chăm sóc xương rồng

Mỗi loài xương rồng đều có những cách chăm sóc khác nhau. Nhưng nhìn chúng xương rồng khá dễ chăm sóc. Loài cây này có thể sống ở những nơi khắc nghiệt nhất trên thế giới. Bạn chỉ cần nắm rõ một vài lưu ý khi chăm sóc thì chắc chắn cây của bạn sẽ phát triển khỏe mạnh. Ba lưu ý khi chăm sóc xương rồng là Nước, Ánh sáng và Đất. 

  • Nước: bạn không nên tưới quá nhiều hoặc quá ít cho xương rồng. Mỗi loại đều có một yêu cầu tưới khác nhau, bạn đang trồng loài xương rồng nào thì nên tìm hiểu kỹ. Một khi đã biết yêu cầu của chúng thì chăm sóc sẽ rất dễ dàng.
  • Đất: để tạo ra một hỗn hợp đất trồng tốt bạn cần đảm bảo đất thoát nước nhanh để ngăn ngừa các vấn đề gây thối rễ cho cây. Bạn có thể mua đất sẵn ở cửa hàng hoặc tự làm ở nhà.
  • Ánh sáng: khi trồng xương rồng trong nhà hay ngoài trời, hãy chắc chắn chúng nhận được lượng ánh sáng đầy đủ và ở vị trí đón ánh nắng mặt trời tốt nhất. Hầu hết các loài xương rồng cần 4-6 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.

Cách trang trí xương rồng

Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc trang trí xương rồng thì đừng lo! Đã có chúng tôi ở đây. Tưởng chừng một loài cây gai góc sẽ chẳng giúp gì trong việc thay đổi không gian sống của bạn. Nhưng không, chỉ cần một cây xương rồng để góc nhà đã giúp bạn căn phòng bạn tràn đầy sức sống mới rồi. Một cây xương rồng lớn hoặc trung bình đặt trong một chiếc giỏ mây tre đan và đặt trên một tấm thảm thổ cẩm. Bình thật vintage đúng không? Hay chỉ cần một vài chậu xương rồng đặt cạnh nhau cũng tạo điểm nhấn mới lạ, hay ho cho căn phòng của bạn

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, chúng tôi gợi ý cho một một vài cách trang trí không tốn quá nhiều tiền mà lại rất độc đáo.

Làm thế nào nếu xương rồng “bị bệnh”?

Một số loại bệnh thường gặp khi trồng xương rồng như: bệnh thối rữa do vi khuẩn và nấm; bệnh đốm than;… Để phòng ngừa xương rồng bị các vi khuẩn, sâu bệnh gây hại, ta nên kiểm tra cây 2-3 tháng một lần và tránh tưới quá nhiều nước. Có rất nhiều nguyên nhân và cách chữa trị cho từng loại bệnh của xương rồng, bạn hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Bên đây là một vài nỗi lo của những người mới bắt đầu trồng xương rồng. Bạn có gặp phải những nỗi lo bên trên không? Đừng quá lo lắng! Trước đây tôi cũng không biết chăm sóc xương rồng đúng cách và làm chết vài chậu. Nhưng bây giờ, sau khi đọc những kiến thức bổ ích do Buyme cung cấp, tôi đã có một vài chậu xương rồng phát triển khá khỏe mạnh ở phòng khách và còn tự tin để chia sẻ với bạn bè cũng muốn trồng xương rồng. Xương rồng thực sự là một loài cây rất tuyệt vời và sẽ đem lại cho bạn một “luồng gió” mới đấy!

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay