NHỮNG LƯU Ý CẦN NÊN BIẾT ĐỂ LỰA CHỌN THỚT GỖ LÝ TƯỞNG

Thớt gỗ là một vật dụng cần thiết cho căn bếp của bạn nhưng lại là đồ vật ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Chính vì vậy, để tránh mang lại những điều không tốt cho sức khỏe gia đình của bạn, tốt nhất bạn nên nắm rõ những lưu ý khi lựa chọn thớt g

Nội dung chính

Kích thước thớt

Những lưu ý cần nên biết để lựa chọn thớt gỗ lý tưởng
Những lưu ý cần nên biết để lựa chọn thớt gỗ lý tưởng

Kích thước là một yếu tố quan trọng và đầu tiên bạn cần quan tâm, vì nó sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu và diện tích bếp của bạn. Một chiếc thớt có kích thước lớn sẽ làm cho cảm giác về không gian bếp trở lên chật chội hơn, có khối lượng nặng nên khó để di chuyển thớt và khó để vệ sinh. Còn đối với các loại thớt nhỏ sẽ hạn chế nhu cầu sử dụng của người dùng.
Kích thước lí tưởng của thớt gỗ là từ 25-40cm hoặc bằng 2/3 kích thước của bồn rửa bát. Với kích thước hợp lý mọi người có thể dễ dàng sử dụng, vệ sinh và bảo quản.

Độ dày của thớt gỗ

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mổi gia đình. Bạn nên chọn những loại thớt gỗ có độ dày 2-5cm khi bạn có nhu cầu như chặt và băm thịt. Vì thớt dày sẽ không bị trơn trượt và có cảm giác chắc chắn hơn. Ngược lại, nếu bạn chỉ sử dụng thớt gỗ để cắt, thái rau củ, thịt thì nên chọn thớt dày khoảng 0,2-2cm.

Chất liệu gỗ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thớt gỗ làm từ nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ thông, gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ tần bì… Mỗi loại sẽ có đặc điểm, ưu nhược điểm và giá cả khác nhau.

Hình dạng thớt

Tiêu chí này sẽ được quyết định dựa trên sở thích, yêu cầu thẩm mỹ của người sử dụng. Trên thị trường còn có nhiều loại họa tiết, hình dạng đa dạng làm cho căn bếp thêm sinh động, mới mẻ hơn. Bạn nên sử dụng những loại thớt này để làm mới cho không gian bếp của bạn.

Giá cả và địa chỉ mua

Điều cuối cùng cũng khá quan trọng đó là vấn đề giá cả và địa chỉ cung cấp thớt gỗ uy tín. Hiện nay, giá cả của từng loại thớt gỗ khác nhau là chênh lệch khá lớn. Bạn hãy thử tham khảo thêm các sản phẩm và giá cả các loại thớt tại Buyme nhé. Đảm bảo sẽ có chất lượng tốt, giá cả hợp lý và luôn luôn sẵn sàng phục vụ.
Trên đây là những điều bạn nên quan tâm nhất khi chọn thớt gỗ cho gia đình của mình. Việc sức khỏe và độ ngon của thức ăn của bạn đến đâu cũng sẽ phụ thuộc và chiếc thớt nên hãy lựa chọn thật hợp lý nhé!

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay