Tổng hợp tên các loại xương rồng tròn phổ biến hiện nay

Tên các loại xương rồng tròn rất được quan tâm, trên thực tế có một số giống có hình tròn, hình cầu khi nhỏ nhưng lớn lên lại có xu hướng phát triển cao lên. Tuy nhiên một số giống sẽ có hình tròn cả đời. Để tìm hiểu thêm về những giống xương rồng tròn, một số tên giống xương rồng tròn phổ biến nhất tham khảo bài viết dưới đây của Buyme Home Decor.

Nội dung chính

1. Đặc điểm của các loại xương rồng tròn

Giống như các giống xương rồng khác, tên các loại xương rồng tròn cũng có một số giống đặc trưng được yêu thích. Xương rồng tròn là loài thực vật với đặc điểm chung đó là có thân mọng nước. Cây có ít lá hay không có lá, lá cây tiêu giảm trở thành những gai nhọn. Nhờ đó mà xương rồng tròn có thể hạn chế tối đa quá trình thoát hơi nước. Thân cây mọng nước và có thể tồn tại ở những điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt như ở các sa mạc.

Loại xương rồng tròn có hình dáng vô cùng bắt mắt với phần thân được phủ màu xanh lá đặc trưng của các giống xương rồng. Thân xương rồng tròn được chia thành nhiều những khía và phát triển tạo thành hình tròn với tính thẩm mỹ cao. Đỉnh của những khía có rất nhiều những chùm gai nhọn. Xương rồng tròn có rễ cây thuộc dạng rễ chùm.

Đặc điểm xương rồng tròn với gai nhọn, thân tròn và mọng nước
Đặc điểm xương rồng tròn với gai nhọn, thân tròn và mọng nước

2. Công dụng và ý nghĩa hữu ích của các loại xương rồng tròn

Bên cạnh tên các loại xương rồng tròn thì ý nghĩa và công dụng của các giống xương rồng tròn cũng rất được quan tâm. Về ý nghĩa, cây đặc trưng cho sự kiên cường và bền bỉ của con người. Thường xương rồng tròn sẽ được dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè với ý nghĩa mang đến sự ủng hộ cũng như động viên tinh thần.

Xương rồng với vẻ ngoài gai góc mang ý nghĩa về sự can trường, bất khuất và đặc biệt là không dễ dàng trong việc từ bỏ. Xương rồng cũng là lời nhắn nhủ giúp tạo động lực cho người nhận để có thể vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống. Xương rồng cũng là giống cây mang đến những ý nghĩa về phong thủy được yêu thích, cây có công dụng loại bỏ những tà khí theo phong thủy.

Xương rồng tròn thường được sử dụng để làm tiểu cảnh, dùng làm cây cảnh để có thể trang trí bàn làm việc, khu vực ban công hay trang trí trong không gian phòng ngủ. Ở các quán cà phê hay nhà hàng cũng có những chậu xương rồng tròn mini làm cây trang trí.

Xương rồng tròn có thể làm quà tặng người thân, làm cây cảnh trang trí
Xương rồng tròn có thể làm quà tặng người thân, làm cây cảnh trang trí

3. Tìm hiểu cách trồng, nhân giống và chăm sóc xương rồng tròn

3.1 Trồng xương rồng tròn như thế nào?

Có 2 cách để trồng xương rồng tròn đó là thực hiện gieo hạt hay nhân giống. Gieo hạt cần đảm bảo đất có đủ độ ẩm để có thể hạn chế tối đa trường hợp hạt xương rồng bị thối. Đất cũng cần đảm bảo những điều kiện như thoáng khó và có đủ độ tơi xốp cần thiết. Hỗn hợp đất cũng cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt nuôi dưỡng cây. Thời điểm gieo hạt cũng là lúc nhu cầu dinh dưỡng của cây nhiều hơn so với thời điểm cây đã lớn. Trồng xương rồng gieo hạt với hỗn hợp tro phân hữu cơ, cát sỏi và xỉ than, NPK là phù hợp nhất.

Nếu trồng cây bằng phương pháp nhân giống thì thường sẽ là biện pháp thực hiện giâm cành. Quá trình trồng chỉ cần dùng dao đã qua sát trùng sạch và cắt dứt khoát những phần nhánh cần thực hiện chiết cành là được. Nhánh cây sẽ cần đặt ở nơi khô ráo để vết cắt giâm cành xương rồng tròn có thể nhanh lành.

Nhánh cắt sẽ được mang đi trồng, chú ý dinh dưỡng cung cấp cho xương rồng tròn. Ngoài ra nhân giống xương rồng tròn có thể sử dụng kỹ thuật tháp ghép, tuy nhiên sẽ có những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật cũng như sự khéo léo.

3.2 Chăm sóc xương rồng tròn hiệu quả

Để những thực vật có thân mọng nước như xương rồng tròn phát triển tốt thì đất trồng cần phải đảm bảo sự thoáng khí và độ tơi xốp. Chú ý người trồng nên tránh để đất trồng quá mịn vì khả năng thoát nước của xương rồng tròn sẽ bị giảm đi,

Chú ý tránh tưới nước quá nhiều khiến cây bị ngập úng. Với điều kiện thời tiết mưa lâu ngày nên chú ý để xương rồng tròn vào nơi khô ráo sớm. Tùy vị trí đặt cây ở nơi nóng hay mát mẻ mà có thể chú ý điều chỉnh lượng nước tưới cho cây, phù hợp nhất đó là tưới cây mỗi tuần một lần cho đến tưới cây mỗi tuần từ 2 lần đến 3 lần.

xương rồng tròn cũng là giống cây rất ưa ánh sáng tuy nhiên tránh để cây ở dưới nắng nóng quá lâu sẽ khiến cây bị vàng hay sạm đen. Mỗi ngày xương rồng tròn nên tắm nắng từ 1 giờ đến 2 giờ. Với những cây xương rồng trồng ở trong phòng thì nên chú ý đặt cây ở những vị trí có nhiều ánh sáng như mái hiên, cửa sổ hay ban công ngập tràn ánh sáng.

Trồng và chăm sóc xương rồng cần chú ý đất và lượng nước tưới
Trồng và chăm sóc xương rồng cần chú ý đất và lượng nước tưới

4. Tổng hợp tên các loại xương rồng tròn được yêu thích, phổ biến hiện nay

4.1 Xương rồng Echinocactus Grusonii (Kim Hổ)

Giống xương rồng này được biết đến là xương rồng Mẹ Bầu, xương rồng Nhím và đây vẫn là giống xương rồng phổ biến. Hình dáng giống xương rồng này hình tròn như quả bóng nhỏ với xung quanh có rất nhiều gai, gai của cây sẽ ngày càng tăng kích thước theo quá trình lớn của cây. Cây trưởng thành sẽ đạt độ cao lên đến hơn một mét với đường kính cây tương đương 70cm. Hoa của cây phát triển và mọc từ phần trên của thân cây, hoa sắc vàng vô cùng rực rỡ.

Xương rồng Kim Hổ với gai xung quanh vàng
Xương rồng Kim Hổ với gai xung quanh vàng

4.2 Xương rồng tròn Echinopsis Calochlora (Bí Xanh)

Giống xương rồng tròn này có đường kính trung bình từ 6cm đến 9cm với thân cây có sắc xanh đậm, cây có những quầng giống với những vết khía dài đến 1,5cm. Cây có gai vàng và hoa hình phễu có màu trắng với độ dài của hoa có thể đạt tới 16cm.

Xương rồng Bí Xanh với thân chia thành nhiều múi, hoa hình phễu trắng
Xương rồng Bí Xanh với thân chia thành nhiều múi, hoa hình phễu trắng

4.3 Xương rồng tròn Echinopsis Ancistrophora

Giống xương rồng này có phần thân tròn với sắc xanh đậm bóng, phần gai của xương rồng Echinopsis Ancistrophora có hình móc câu và mọc ra từ phần bầu của cây. Giống xương rồng tròn này cho hoa có hương thơm quyến rũ, hoa có sắc đỏ hoặc trắng và có hình phễu. Đây được biết là giống xương rồng ấn tượng và rất được yêu thích.

Xương rồng Echinopsis Ancistrophora là giống xương rồng cho hoa có hương thơm
Xương rồng Echinopsis Ancistrophora là giống xương rồng cho hoa có hương thơm

4.4 Giống xương rồng tròn Echinopsis Subdenudata

Echinopsis Subdenudata là giống xương rồng có hình cầu với chiều cao tối đa lên đến 7cm, đường kính giống xương rồng này sẽ từ 5cm đến 7cm. Phần thân của xương rồng có sắc xanh đậm với đặc điểm nổi bật là phần sườn có những nốt chấm tròn như lông cừu mọc ra các gai nhỏ, chiều dài từ 1,5mm đến 2mm hoặc nhiều khi sẽ không có.

Hoa của cây có màu sắc ấn tượng với gam màu hồng nhạt và trắng, hoa của cây có hương thơm với độ dài từ 15cm đến 22cm.

Xương rồng  Echinopsis Subdenudata có hình cầu với phần sườn có những chấm trắng nhỏ như lông cừu
Xương rồng  Echinopsis Subdenudata có hình cầu với phần sườn có những chấm trắng nhỏ như lông cừu

4.5 Xương rồng tròn Ferocactus Stainessii

Đây là một trong những giống xương rồng tròn không thể bỏ qua, giống xương rồng tròn này có chiều cao tối đa lên đến 120cm. Cây khi trưởng thành có đường kính lên đến 36cm với những gai đỏ màu sắc ấn tượng có thể dài lên đến 8cm. Hoa của xương rồng Ferocactus Stainessii sẽ có gam màu tím hay tía nổi bật.

Xương rồng Ferocactus Stainessii là giống xương rồng tròn có gai màu đỏ ấn tượng
Xương rồng Ferocactus Stainessii là giống xương rồng tròn có gai màu đỏ ấn tượng

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về tên các loại xương rồng tròn, nếu có nhu cầu mua những sản phẩm xương rồng tròn liên hệ với Buy Me Home Decor qua:

  • Email: admin@buymehomedecor.com
  • Hotline: 09079.49093 / 0972042693
  • Address: 659 Tổ 29, KP2, Vườn Lài, phường An Phú Đông, Quận 12, HCM. (Hẻm cạnh nhà máy xử lý nước Tham Lương)

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay