Tổng hợp 10 loại xương rồng không gai yêu thích nhất

Nhắc đến xương rồng người ta thường nhắc đến giống cây có gai dài, tuy nhiên cũng có những giống xương rồng không có gai. Để tìm hiểu thêm về các loại xương rồng không gai tham khảo ngay bài viết dưới đây của Buyme Home Decor.

Nội dung chính

1. Xương rồng không gai Astro

Một trong các loại xương rồng không có gai nổi tiếng nhất đó là xương rồng Astro. Giống xương rồng này có hình ngôi sao với từ 3 cánh đến 5 cánh. Khác với những giống xương rồng có gai, Astro có bề mặt thân xanh lá, xung quanh thân là lớp lông mịn và không hề có gai.

Giống xương rồng này trong quá trình chăm sóc chỉ cần cung cấp đủ cho cây lượng ánh nắng cần thiết, nên để cây ở bệ cửa sổ để có đủ ánh sáng. Ngoài ra nên chú ý tưới nước quanh khi đất trồng cây khô, tránh tưới nước cho cây vào thời điểm mùa đông khi nhiệt độ chỉ còn từ 5 độ C đến 15 độ C.

Xương rồng Astro không gai và có hình như ngôi sao
Xương rồng Astro không gai và có hình như ngôi sao

2. Xương rồng tiểu hành tinh Astrophytum

Giống xương rồng không gai này sẽ đạt chiều cao trung bình chỉ khoảng 5cm, đường kính phần thân 10cm. Bạn chỉ cần trồng giống cây này ở trong chậu nhỏ là được. Đặc tính của xương rồng Astrophytum là loại không có gai và có hoa nở vào thời điểm cuối mùa xuân hoặc nở vào thời điểm đầu mùa hè. Hoa thường có màu vàng và có đường kính 6,5cm.

Tùy thuộc vào những giống cây khác nhau mà thân của loại xương rồng không gai Astrophytum có thể có màu xanh lục đậm hay nhạt hơn, cũng có thể phần thân sẽ không có những chấm trắng. Giống xương rồng này cũng ưa nắng, cần đảm bảo cây được trồng với đất có khả năng thoát nước tốt.

Xương rồng không gai Astrophytum độc lạ
Xương rồng không gai Astrophytum độc lạ

3. Xương rồng Astrophytum Myriostigma

Giống xương rồng này là một trong các loại xương rồng không gai nổi bật. Trên thực tế cây có gai nhưng vô cùng ngắn. Xương rồng Astrophytum Myriostigma có hình dáng tròn và thân xanh lục, bao phủ xung quanh thân cây là những chấm trắng. Chiều cao tối đa của Astrophytum Myriostigma chỉ đạt tới 10cm và có đường kính lên tới 20cm. Cây cho hoa mọc ở đỉnh với màu vàng, hoa thường phát triển vào thời điểm mùa xuân và mùa hạ.

Giống cây này ưa nắng, nên trồng và đặt cây ở những nơi có ánh nắng trực tiếp, không nên tưới nước quá nhiều cho cây.

Xương rồng Astrophytum Myriostigma với hình dáng tròn hoa mọc ở đỉnh đẹp mắt, cây không có gai
Xương rồng Astrophytum Myriostigma với hình dáng tròn hoa mọc ở đỉnh đẹp mắt, cây không có gai

4. Xương rồng không gai Echinopsis Subdenudata

Giống xương rồng không gai Echinopsis Subdenudata thực chất có gai tuy nhiên gai quá ngắn chỉ khoảng 2mm nên rất khó để có thể nhìn thấy. Thân cây có hình cầu với chiều cao trung bình khoảng 10cm và có đường kính từ 7cm đến 8cm. Thân Echinopsis Subdenudata có dắc xanh đậm cùng với những quầng lông khá ngắn có màu trắng. Thời điểm xuân và hè là lúc hoa của cây phát triển, hoa sắc trắng và có chiều dài lên tới 22cm, đường kính hoa đạt 8cm.

Giống xương rồng không gai Echinopsis Subdenudata rất phổ biến và thường được trồng làm cảnh ở sân vườn. Cây  không cần chăm sóc quá nhiều mà  có thể nhân giống bằng cách gieo hạt. Giống xương rồng Echinopsis Subdenudata cũng chịu được lạnh và sương giá, nhiệt độ -1,5 độ C cây vẫn có thể chịu được.

Xương rồng không gai Echinopsis Subdenudata có những quầng lông trắng lạ mắt
Xương rồng không gai Echinopsis Subdenudata có những quầng lông trắng lạ mắt

5. Xương rồng không gai Epiphyllum Oxypetalum

Các loại xương rồng không gai không thể bỏ qua Epiphyllum Oxypetalum, đây được biết đến là giống xương rồng biểu sinh với phần thân dẹt và có màu sắc xanh lục. Hoa của cây có thể đạt đến chiều dài lên đến 1m với những bông hoa lớn có sắc trắng mọc lên thành chùm. Hoa có đường kính rất lớn, lên đến 25cm và là một trong những giống xương rồng cho hoa lớn nhất. Đặc biệt, hoa của Epiphyllum Oxypetalum có hương thơm dễ chịu và thường nở vào thời điểm xuân hè.

Epiphyllum Oxypetalum phát triển vô cùng nhanh chóng và có thể trồng ở trong chậu hay trong khu vườn đều có thể phát triển tốt. Tuy nhiên giống xương rồng không gai này đặc biệt cần ánh sáng, ưa nắng và không phù hợp với điều kiện sương giá.

Xương rồng không gai  Epiphyllum Oxypetalum là loài sống biểu sinh
Xương rồng không gai  Epiphyllum Oxypetalum là loài sống biểu sinh

6. Xương rồng không gai Lophophora

Giống xương rồng này được biết đến nằm trong chi xương rồng có nguồn gốc từ Mexico. Hình dáng của Lophophora có hình cầu và nó mọc theo từng nhóm. Xương rồng có chiều cao không quá 5cm, đường kính của cây không vượt quá 4cm – 5cm. Giống xương rồng này được chia thành 2 loại đó là xương rồng không gai Lophophora Diffusa có màu xanh lá và giống Lophophora Williamsii có màu xanh ngả vàng.

Xương rồng Lophophora là giống quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng và luôn nằm trong danh sách cần được bảo tồn.

Xương rồng Lophophora là loài quý hiếm
Xương rồng Lophophora là loài quý hiếm

7. Xương rồng không gai Hatiora Gaertneri

Xương rồng này còn được biết đến là giống xương rồng Phục Sinh, phát triển mọc theo bụi cùng với phần thân có màu xanh lá cây, chiều dài từ 70cm đến 80mc. Giống xương rồng này không có gai và hoa vô cùng đẹp phát triển vào thời điểm mùa xuân vào mùa hè. Hoa của Hatiora Gaertneri có đường kính từ 4cm đến 7cm và có chiều dài chỉ khoảng 4cm.

Nên đặt xương rồng không gai Hatiora Gaertneri ở nơi có đủ ánh sáng, tuy nhiên không được để nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp hay ánh nắng gắt. cây có thể chịu được lạnh tuy nhiên không thể chịu được sương giá.

Xương rồng không gai Hatiora Gaertneri là giống xương rồng mọc bụi cho hoa ấn tượng, sắc đỏ nổi bật
Xương rồng không gai Hatiora Gaertneri là giống xương rồng mọc bụi cho hoa ấn tượng, sắc đỏ nổi bật

8. Xương rồng không gai Rhipsalis Baccifera

Giống xương rồng treo này là một trong những giống kỳ lạ nhất. Nó không có gai và chỉ có phần thân trụ màu xanh lá cây, chiều dài có thể lên đến 1m. Xương rồng không gai Rhipsalis Baccifera được trồng làm cảnh như giống cây cảnh treo, có thể treo ở nơi ban công hay trần nhà. Cây phát triển khá nhanh nếu điều kiện thời tiết đủ ấm, hoa của Xương rồng không gai Rhipsalis Baccifera sẽ phát triển và mọc vào thời điểm mùa xuân.

Cây chỉ sống và phát triển nhanh ở điều kiện bóng bán phần, có thể đặt cây ở nơi bóng râm. Nhiệt độ dưới 0 độ nên để cây vào trong nhà vì điều kiện quá lạnh có thể sẽ khiến chết cây.

Xương rồng  Rhipsalis Baccifera là giống xương rồng treo ấn tượng
Xương rồng  Rhipsalis Baccifera là giống xương rồng treo ấn tượng

9. Xương rồng Aster không gai

Các loại xương không gai được yêu thích nhất không thể bỏ qua xương rồng Aster. Giống xương rồng mini này rất được yêu thích, có màu sắc đa dạng và thường được trồng làm cây cảnh đặt trang trí không gian hay ở nơi bàn làm việc.

Xương rồng Aster có nguồn gốc từ Texas Mỹ và đường kính cây sẽ từ khoảng 3cm đến 10cm. Bao phủ toàn thân cây là sắc xanh thẫm, cây được chia thành nhiều múi nhỏ như múi khế. Gai của xương rồng Aster sẽ được tiến hóa thành những lông nhỏ bao quanh thân mang đến cảm giác mềm mịn.

Xương rồng không gia Aster thường ra hoa mỗi năm từ 2 đến 3 lần tùy thuộc vào tuổi cây cũng như cách chăm sóc. Hoa sẽ nở vào thời điểm từ cuối thu cho đến đầu đông với những màu sắc như đỏ, đỏ cam, vàng hay trắng. Hoa của cây lớn và mỗi cây chỉ có từ 2 đến 3 bông hoa. Cây cho quả chín có màu hồng, bóng đẹp và rất lạ mắt.

Xương rồng không gai Aster có đa sắc màu
Xương rồng không gai Aster có đa sắc màu

10. Xương rồng Gym Kiko không gai

Giống xương rồng không gai Gym Kiko à thực vật mọng nước với sức sống mạnh mẽ. Cây phù hợp phát triển ở nơi khô cằn và có nhiều ánh sáng.  Thân cây có sắc xanh và trông hình dáng khá lạ mắt, cây không có gai và phù hợp với đất trồng tơi xốp, đủ dinh dưỡng. Với những cây mới trồng nên đặt ở nơi có ánh sáng nhẹ dịu, thời điểm cây mới ra rễ và quen với khí hậu thì có thể để ở những nơi có ánh sáng mạnh hơn giúp Gym Kiko có thể sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ.

Xương rồng Gym Kiko có hình dáng góc cạnh
Xương rồng Gym Kiko có hình dáng góc cạnh

Buyme Home Decor đã cung cấp cho bạn những thông tin về các loại xương rồng không gai được yêu thích nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn và mua những giống xương rồng ấn tượng trang trí nhà ở, nhanh chóng liên hệ với Buyme Home Decor qua:

  • Email: admin@buymehomedecor.com
  • Hotline: 09079.49093 / 0972042693
  • Address: 659 Tổ 29, KP2, Vườn Lài, phường An Phú Đông, Quận 12, HCM. (Hẻm cạnh nhà máy xử lý nước Tham Lương)

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay