Tổng hợp các loại xương rồng cảnh được yêu thích nhất hiện nay

Các loại xương rồng hiện nay vô cùng đa dạng, xương rồng có sức sống vô cùng mãnh liệt và loại cây rất dễ chăm sóc. Tham khảo bài viết dưới đây của Byme Home Decor để có thêm những thông tin về các loại xương rồng.

Nội dung chính

Đặc điểm của cây xương rồng

Bên cạnh việc tìm hiểu về các loại xương rồng thì cần có thêm những thông tin hữu ích nhất về đặc điểm cây xương rồng. Tên khoa học của loài cây này được biết đến đó là Cactaceae và có nguồn gốc từ khu vực châu Mỹ, được trồng ở rất nhiều nơi ở trên thế giới. Xương rồng thường phân bố chủ yếu ở những nơi như vùng sa mạc, vùng đất có khí hậu khô nóng như những hoang mạc hay vùng nhiệt đới. Do quá trình di chuyển cũng như trồng xương rồng ở nhiều nơi mà chúng đã có thể thích nghi với điều kiện khí hậu ở nhiều vùng khác nhau.

Xương rồng được biết đến có đặc tính là loài cây thực vật mọng nước, có thể phát triển đa dạng và mọc phủ sát theo mặt đất phát triển đơn lẻ thành cây lớn hoặc mọc theo kiểu cây bụi. Xương rồng thường sẽ sinh trưởng ở trên đất tuy nhiên cũng một số loại xương rồng sống ký sinh trên những thân cây khác.

Đặc tính phần thân cây có màu xanh lục và khá mọng nước, lá cây được tiêu giảm nhanh chóng thành những gai nhọn. Công dụng của những gai nhọn này giúp cây có thể hạn chế tối đa sự mất nước và có thể bảo vệ phần thân cây khỏi những loài thú.

Xương rồng luôn được biết đến là giống cây có tuổi thọ rất lâu đời, có thể lên đến hơn 300 năm tuổi. Hoa của xương mọc nở khá chậm, có những giống cây mà hoa chỉ nở nửa năm cho đến một năm một lần. Hoa xương rồng thường có vẻ đẹp ấn tượng với rất nhiều những màu sắc rực rỡ.

Cây xương rồng có những đặc điểm riêng nổi bật dễ nhận ra
Cây xương rồng có những đặc điểm riêng nổi bật dễ nhận ra

Ý nghĩa của cây xương rồng

Những ý nghĩa trong cuộc sống

Các loại xương rồng thường mang những ý nghĩa đặc biệt, xương rồng có đa dạng ý nghĩa và là cây cảnh được yêu thích. Hình ảnh xương rồng sống bền bỉ và mãnh liệt trên hoang mạc với khả năng thích nghi ấn tượng tượng trưng cho sự chịu đựng, bên bỉ. Qua đó ta thấy được những bài học trong cuộc sống, càng áp lực sẽ càng cần trở nên gai góc và thích nghi tốt, như vậy mới có thể tồn tại dù cho hoàn cảnh bên ngoài xã hội có khó khăn đến đâu.

Bên cạnh đó xương rồng là loài cây luôn mọng nước và ngập tràn sức sống nơi sa mạc với điều kiện sống khó khăn. Ý nghĩa của xương rồng còn đại diện cho tâm hồn sẻ chia sâu sắc, bên trong luôn tràn đầy nhựa sống, mềm mại và thấu hiểu.

Với tình yêu thì các loại xương rồng còn đại diện cho những tình yêu sâu sắc, xương rồng làm quà tặng đại diện cho lời tỏ tình vô cùng kín đáo, lặng thầm mà hy sinh, chân thành.

Xương Rồng đại diện cho sự bền bỉ, kiên trì và vững vàng trong cuộc sống
Xương Rồng đại diện cho sự bền bỉ, kiên trì và vững vàng trong cuộc sống

Ý nghĩa về mặt phong thủy của các loại xương rồng

Bên cạnh những ý nghĩa về cuộc sống thì những ý nghĩa phong thuỷ của các loại xương rồng cũng rất được yêu thích. Theo phong thủy ngũ hành thì cây xương rồng sẽ hợp với những người tuổi thìn (tuổi Rồng). Với người tuổi Thìn đặc trưng tính cách sẽ luôn rất nhiều sinh lực, nhựa sống, làm gì cũng hết mình và sống luôn rất cuồng nhiệt. Người tuổi Thìn khi trồng xương rồng sẽ là lựa chọn tuyệt vời để có thể nhanh chóng xóa bỏ những sát khí, nhiều may mắn, công việc thành công, cuộc sống thuận lợi.

Xương Rồng hợp những người tuổi Thìn
Xương Rồng hợp những người tuổi Thìn

Tư vấn: Nên đặt cây xương rồng ở đâu?

Các loại xương rồng để phát huy được hết ý nghĩa phong thủy của nó thì vị trí trồng và đặt cây cũng rất quan trọng. Đặc biệt xương rồng còn là giống cây có thể hút được những khí độc, hạn chế được những tác động từ bức xạ của những thiết bị điện tử gây ảnh hưởng đến cơ thể con người. Xương rồng bởi vậy thường được đặt trồng trong nhà hay làm cây cảnh trồng ở khu vực bàn làm việc.

Hình dáng xương rồng xù xì hay quá gai góc sẽ được cho là không tốt cho phong thủy. Ngược lại những cây mà có nhiều gai nhọn thì sẽ được cho là chứa nhiều năng lượng tiêu cực. Cần chú ý khi chọn mua xương rồng để đảm bảo những ý nghĩa về phong thủy.

Bên cạnh đó vị trí đặt cây xương rồng hợp lý nhất đó là nên trồng ơ bên ngoài vườn, trồng ở khu vực cổng nhà hay trồng treo chậu ở sân thượng hay ban công vô cùng đẹp mắt. Đặt các loại xương rồng ở đúng vị trí sẽ giúp bảo vệ cho ngôi nhà bạn hiệu quả. Bên cạnh đó còn giúp tránh tà ma, những điều xui xẻo.

Có thể đặt xương rồng ở bàn làm việc hay những nơi gần cửa sổ có nhiều ánh sáng
Có thể đặt xương rồng ở bàn làm việc hay những nơi gần cửa sổ có nhiều ánh sáng

Tổng hợp các loại xương rồng đẹp nhất hiện nay được yêu thích

Xương rồng Thạch Trụ – Mắc Áo

Các loại xương rồng Thạch Trụ luôn nổi tiếng là loại xương rồng đặc tính chịu nắng nóng rất tốt. Bên cạnh đó cũng rất ít khi mắc các loại sâu bệnh, loại xương rồng này cũng nổi tiếng có hoa đẹp. Thân xương rồng có dạng hình trụ, xung quanh sẽ là những chồi nhánh nhỏ mọc nhiều ở xung quanh. Loại xương rồng Thạch Trụ này mọc theo chùm với những gai mềm xung quanh có màu vàng.

Hoa của xương rồng thạch trụ có đa dạng màu sắc như hồng, trắng hay đỏ, vàng và thường mọc vào thời điểm mùa xuân ở trên đỉnh của thân cây.Quá trình chăm sóc xương rồng Thạch Trụ cần chú ý đảm bảo lượng nước tươi nuôi cây. Tưới nước quá nhiều có thể khiến cây bị ngập úng, mùa xuân và thu chính là thời điểm nên cung cấp đủ lượng nước cho cây. Ngoài ra xương rồng thạch trụ còn đặc biệt yêu thích ánh nắng tự nhiên nên lưu ý chăm sóc nên cho cây tắm nắng từ 2 đến 3 ngày một lần.

Xương rồng thạch trụ hình dáng ấn tượng
Xương rồng thạch trụ hình dáng ấn tượng

Xương rồng Astro

Một trong các loại xương rồng hàng đầu được yêu thích nhất đó là xương rồng Astro với hình dáng rất độc lạ hình ngôi sao có thể 3 cánh, 4 cánh hay 5 cánh. Đặc biệt loại xương rồng này đặc tính còn không có gai, thân cây chỉ được bao phủ xung quanh lớp lông trắng mịn màng.

Xương rồng Astro trong quá trình chăm sóc thì cần chú ý cung cấp đủ nắng, mỗi ngày sẽ cần từ 5 giờ đến 6 giờ nắng, vài giờ ở nơi râm mát. Xương rồng Astro nên trồng đặt ở những nơi cửa sổ kính để có đủ ánh nắng chiếu vào. Chú ý khi đất trồng cây khô mới nên tưới nước vào, không nên tưới nước cho cây vào mùa đông khi nhiệt độ lạnh từ 5 độ C đến 18 độ C.

Xương rồng Astro có hình dáng như hình ngôi sao
Xương rồng Astro có hình dáng như hình ngôi sao

Xương rồng trụ

Đây là giống xương rồng được biết đến với kích thước rất lớn, đặc tính thân có hình trụ à có rất nhiều gai. Loại cây này tối đa chiều cao có thể đạt đến 5m nếu điều kiện sống lý tương, quá trình chăm sóc đúng cách. Chậu trồng xương rồng trụ cần đảm bảo phù hợp với kích thước cây.

Hoa của cây nho và có màu trắng, hoa sẽ thưởng nở vào mùa hè, quả cây bé màu xanh và thậm chí có thể ăn được. Trồng và chăm sóc cây vào mùa hè nên đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, tưới đủ nước cho cây khi đất khô hạn. Thời điểm mùa đông nên đặt cây ở những nơi lạnh cũng như đủ ánh sáng. Xuân và hè nên cung cấp thêm cho cây phân bón mỗi tháng một lần.

Xương rồng trụ với hình dáng thân trụ lớn nhiều gai
Xương rồng trụ với hình dáng thân trụ lớn nhiều gai

Xương rồng Bí Xanh

Loài xương rồng độc đáo này có dạn múi cùng hoa trắng với hương hoa thơm. Phần thân trụ của cây có thể mọc độc lập hay mọc theo chùm. Xương rồng Bí Xanh cũng đặc tính có rất nhiều những rãnh sâu cùng nhiều gai nhỏ ở xung quanh.

Cây có hoa thường nở vào thời gian ban đêm từ cuối xuân cho đến khoảng đầu thu. Cây có hoa hình phễu với kích thước có thể lên đến 16cm. Xương rồng Bí Xanh Echio rất ưa ánh nắng nên chú ý đặt cây ở những khu vực bệ cửa sổ hay để ngoài trời với nhiều mái che.

Xương rồng bí xanh có dạn múi với hoa trắng
Xương rồng bí xanh có dạn múi với hoa trắng

Xương rồng có vân Gymno

Đây là giống xương rồng có những khía cạnh hẹp và có rất nhiều màu sắc, có đủ các màu từ xanh lá cho đến những màu như xám, xanh hay tìm với những gai nhỏ sắc và nhọn. Giống xương rồng này phát triển tối đa chỉ có thể đạt chiều cao lên đến 30cm bởi vậy nên không cần thiết phải thực hiện để thay chậu. Cây cho hoa có màu trắng, đỏ và hồng. Ngoài ra để chăm sóc mỗi tuần cây cần đều cần có nước. Chú ý không nên tưới nước cho cây vào mùa đông và nên để đất khô hoàn toàn.

Xương rồng Gymno có khía cạnh hẹp nhiều màu sắc
Xương rồng Gymno có khía cạnh hẹp nhiều màu sắc

Xương Rồng Nải Chuối

Giống xương rồng được biết đến với tên gọi Pineapple với hình dáng độc lạ có nhiều nhánh nhỏ, thon dại rất giống với hình quả chuối. Màu sắc của các loại xương rồng Nải Chuối thường có hai màu chính là xanh và vàng. Cây chỉ có gai tập trung ở phần đầu nhánh tuy nhiên khá cứng và dài, quá trình chăm sóc cần cẩn thận.

Tốc độ sinh trưởng của cây khá chậm nên chú ý đặt cây ở những vị trí thông thoáng, đảm bảo đất khô và chú ý không nên tưới vào phần thân cây.

Xương rồng nải chuối có hình dáng giống nải chuối
Xương rồng nải chuối có hình dáng giống nải chuối

Xương Rồng Thanh Sơn

Xương Rồng Thanh Sơn còn được biết đến với tên gọi khác được biết đến là xương rồng ngọn núi. Thân hình xương rồng Thanh Sơn có thân hình trụ và những cành nhánh mọc chùm theo những hình ngọn núi thu nhỏ. Thân cây có dạng khóa với những gai nhỏ mềm có màu trắng mọc từ gốc đến với ngọn.

Xương rồng Thanh Sơn được biết đến với tốc độ sinh trưởng nhanh và không cần nhiều đất, dinh dưỡng hay cần quá nhiều nước và ánh sáng. Giống cây này cũng cần tưới rất ít nước, tránh tưới vào thân cây và cần chọn đất đảm bảo khả năng thoát nước.

Xương rồng Thanh Sơn có thân trụ với những cành nhánh mềm
Xương rồng Thanh Sơn có thân trụ với những cành nhánh mềm

Cây Xương Rồng Trứng Chim

Xương Rồng Trứng Chim nổi bật với phần thân có hình trụ với rất nhiều những cành nhánh nhỏ với lớp gai trắng mềm bao phủ. Cây có khả năng chịu khô hạn vô cùng tốt nên chỉ cần thực hiện tưới xung quanh gốc cây vào mùa hè mỗi tuần 2 lần, mùa đông 1 lần trong tuần.

Loại xương rồng này cũng không cần ánh sáng quá nhiều để có thể phát triển, bởi vậy nên có thể đặt cây ở khu vực lan can hay những khu cửa sổ không có quá nhiều nắng. Cây cũng có hoa trắng bé xinh và rất được ưa chuộng.

Xương rồng trứng chim có gai mềm trắng mọc quanh thân
Xương rồng trứng chim có gai mềm trắng mọc quanh thân

Giống xương rồng Bát Tiên

Giống xương rồng này có hoa rất đẹp và được rất nhiều người yêu thích chăm sóc. Một trong các loại xương rồng phát triển tốt nhờ ánh sáng đó là xương rồng Bát Tiên. Cây thường có rất nhiều lá, không gai với hoa rất nổi bật từ đỏ, xanh, hồng cho đến trắng.

Cây cho hoa lâu tàn, từ 2 tháng đến 4 tháng hoa mới tàn, hoa đổi màu từ đậm sang nhạt rất ấn tượng. Giống xương rồng này là biểu tượng cho sự may mắn nên rất được ưa chuộng.

Xương rồng Bát Tiên có hoa màu sắc rất đẹp
Xương rồng Bát Tiên có hoa màu sắc rất đẹp

Xương Rồng Bông Gòn

Loại xương rồng này với xung quanh thân có gai mềm có lông trắng bao phủ toàn thân, đặc điểm nổi bật này giúp bạn rất dễ nhận ra giống cây này. Cây nếu được sống trong điều kiện ánh sáng nhiều và mạnh sẽ cho hoa màu trắng và có hương thơm nhẹ rất dễ chịu.

Xương rồng bông gòn với hai mềm trắng phủ quanh giống y hệt bông
Xương rồng bông gòn với hai mềm trắng phủ quanh giống y hệt bông

Giống xương rồng Kim Hổ

Xương Rồng này có đặc điểm nhận dạng dễ dàng nhất là thân tròn với gai dài cứng sắc vàng. Cây có kích thước ở mức trung bình với thời điểm ra hoa từ tháng 6 cho đến tháng 10. Cây cho hoa vàng và mọc ở trên đỉnh của thân cây. Thời gian khi còn nhỏ thì cây cần nhận được ánh sáng trực tiếp để có thể phát triển. Xương rồng Kim Hổ có khả năng chịu hạn khá tốt nên tránh tưới nước quá nhiều vì cây rất dễ ngập úng.

Xương rồng Kim Hổ có gai dài và cứng với màu vàng đặc trưng, thân tròn
Xương rồng Kim Hổ có gai dài và cứng với màu vàng đặc trưng, thân tròn

Xương Rồng Hồng Ngọc

Giống xương rồng này đẹp mắt và ấn tượng với đa màu sắc, thân có hình trụ với sắc xanh lá. Đỉnh cây tròn có dạng khía với những gai nhỏ, sắc màu cây rực rỡ và giống với đóa hoa tỏa sắc. Chú ý lượng nước chăm sóc cho cây để tránh tình trạng bị ngập úng và đây cũng là giống cây rất ưa sáng và có khả năng chịu hạn tốt.

Xương rồng Hồng Ngọc có đỉnh cây tròn với màu sắc ấn tượng
Xương rồng Hồng Ngọc có đỉnh cây tròn với màu sắc ấn tượng

Giống Xương Rồng Tai Thỏ

Xương Rồng Tai Thỏ có những phiến cây dạng oval với bao phủ xung quanh có nhiều những gai nhỏ màu vàng hay trắng xếp thành những hàng để có thể bảo vệ cây. Giống cây này ưa nắng và có khả năng chịu được khô hạn, nên chú ý đặt cây ở không gian thông thoáng, khi đất ở chậu cây khô mới nên tưới nước

Tốc độ sinh trưởng của cây nhanh, bởi vậy trồng nên chọn chậu có kích thước gấp đôi thân cây. Hoa của cây có thể có màu vàng hay đỏ, hình dạng giống như tai thỏ rất dễ thương và rất được yêu thích. Giống cây này được yêu thích dùng làm cây trang trí và có thể dùng làm quà tặng.

Xương rồng Tai Thỏ có hình dáng dễ thương rất giống với tai thỏ
Xương rồng Tai Thỏ có hình dáng dễ thương rất giống với tai thỏ

Giống Xương Rồng Bánh Sinh Nhật

Xương Rồng này là một trong các loại xương rồng thịnh hành rất được giới trẻ yêu thích với giá thành rẻ mà vẻ ngoài đẹp. Hình dạng cây hình tròn màu xanh với xung quanh với rất nhiều gai nhọn và cứng. Giống xương rồng này chăm sóc cũng rất dễ dàng với kích thước đa dạng để chọn lựa. Hoa cây có màu hồng đậm với kích thước rất nhỏ.

Xương rồng bánh sinh nhật đẹp mắt được ưa chuộng
Xương rồng bánh sinh nhật đẹp mắt được ưa chuộng

Giống Xương Rồng Aster

Đây là giống xương rồng được biết đến là loại xương rồng mini nhỏ nhắn cho hoa mỗi năm từ 2 lần đến 3 lần, hoa có sắc màu từ đỏ, trắng, vàng và da cam. Cây cho hoa từ 2-3 bông mỗi cây và khi tàn sẽ cho quả xương rồng.

Giống xương rồng này được đại diện cho những người cá tính và mạnh mẽ, cây còn mang ý nghĩa về tình yêu thủy chung. Giống cây này rất thích hợp làm cây trang trí nơi làm việc hay trong phòng khách. Đây cũng sẽ là món quà tặng yêu thích cho bạn bè cũng như người thân với nhiều ý nghĩa.

Xương rồng Aster mang ý nghĩa về tình yêu thủy chung
Xương rồng Aster mang ý nghĩa về tình yêu thủy chung

Những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về các loại xương rồng. Buyme Home Decor là địa chỉ cung cấp rất nhiều những giống xương rồng đẹp được ưa chuộng, liên hệ với chúng tôi qua hotline 09079.49093 / 0972042693  để được tư vấn chi tiết nhất nếu có nhu cầu mua xương rồng đẹp và chất lượng.

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay