LỰA CHỌN CÂY DỄ TRỒNG DÀNH CHO NGƯỜI BẬN RỘN

Nội dung chính

LỰA CHỌN CÂY DỄ TRỒNG DÀNH CHO NGƯỜI BẬN RỘN

Có rất nhiều lợi ích khi trồng cây cảnh trong nhà, chúng có thể thanh lọc và nâng cao tâm trạng của bạn. Nhưng không phải ai cũng có khả năng chăm sóc cho chúng suốt ngày được, vậy nên những loại cây dễ trồng sẽ giúp bạn không cần tốn quá nhiều thời gian vào việc chăm bón chúng. Dưới đây sẽ là những gợi ý về các loại cây “ dễ tính” của chúng mình dành cho bạn:

1. Nha đam (Lô hội)

Đây là loại cây khá thân thuộc với người dân Việt Nam, là loại cây xanh có thể hút các loại khí độc hại, đem đến cho bạn không gian không bị ô nhiễm. Đối với cây nha đam, bạn có thể đặt ở phòng khách, phòng ngủ hay trong nhà tắm. Nha đam sẽ không cần tưới quá nhiều nước, để đất ẩm vừa đủ rồi để nơi ấm áp, có ánh sáng.

* Lời khuyên chăm sóc:

 • Ánh sáng: vừa đủ, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Tưới nước: hàng tháng (để đất khô hoàn toàn giữa những lần tưới).
 • Độc tính: có độc với vật nuôi khi chúng nhai cây.

2. Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là một trong những loại cây xanh thân thuộc trong căn nhà người Việt, bởi cây được ưa chuộng cả về mặt khoa học lẫn phong thủy. Cây được khuyên dùng làm cây trang trí vì chức năng có thể hút các khí độc hại, các  khí được thải ra từ các thiết bị điện tử. Nhờ đó, cây được yêu thích với việc trồng trong nhà và giúp căn nhà của bạn trong lành. Là một loại cây rất mạnh mẽ nên nó chỉ cần ánh sáng yếu.

* Lời khuyên chăm sóc:

 • Ánh sáng: ánh sáng thấp hoặc trung bình.
 • Tưới nước: hàng tháng (để đất khô hoàn toàn rồi bắt đầu tưới).
 • Độc tính: độc đối với vật nuôi.

3. Xương rồng

Giống như các loại cây mọng nước, xương rồng có khả năng thích nghi, đa dạng và mạnh mẽ. Đối với những người bận việc đi làm, học hoặc chỉ là quên về lịch trình tưới cây thôi thì đây chắc chắn là loại cây tốt nhất cho bạn. Chúng ta chỉ cần trồng chúng và để chúng một mình, ít khi tưới nước.

* Lời khuyên chăm sóc:

 • Ánh sáng: tránh ánh sáng trực tiếp.
 • Tưới nước: hàng tháng (đợi đất khô rồi tưới cho nước ẩm), chú ý lượng nước khi tưới.
 • Độc tính: hầu hết các loại xương rồng thường không có độc, nhưng rất dễ bị tổn thương bởi những cái gai.

4. Trầu bà lá xẻ

Lợi ích về công dụng và ý nghĩa của trầu bà lá xẻ đều đáp ứng cả về khoa học và thực tế đời sống. Trầu bà lá xẻ là giống cây tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc. Loài cây này giúp cải thiện chất lượng không khí xung quanh bạn. Cây có thể thích nghi với điều kiện sống khác nhau. Vì vậy, khi bạn trồng cây để trang trí cho căn nhà thì không cần quá bận tâm về việc chăm sóc.

* Lời khuyên chăm sóc:

 • Ánh sáng: ánh sáng gián tiếp hoặc yếu.
 • Tưới nước: tưới hàng tuần (3 ngày một lần).
 • Độc tính: sẽ có độc đối với các loài vật nuôi.

5. Dứa là trắng (Thùa lá trắng/ thùa lá hẹp)

Đây là loại cây thân thảo, sống lâu năm, thường được trồng làm cảnh, làm hàng rào cho công việc hay sân vườn. Các loại cây họ thùa có thể phát triển khỏe mạnh về mọi mặt, là loại cây hiếm hoi khi bạn có thể trồng nó bởi bất kì loại đất nào. Hiện nay, có rất nhiều loại thùa khác nhau để thỏa mãn việc chọn lựa cây cảnh cho căn nhà của bạn. Một vị trí đầy đủ ánh nắng mặt trời sẽ rất lý tưởng, nhưng khi trời nóng, khô thì nên bảo vệ khỏi ánh nắng gay gắt.

* Lời khuyên chăm sóc:

 • Ánh sáng: ánh sáng tốt, tránh nơi ánh nắng gay gắt.
 • Tưới nước: tưới hàng tuần (nên để đất khô hẳn rồi bắt đầu tưới).
 • Độc tính: khá độc bởi nhựa cây, lá nhọn và có nhiều răng cưa.

Hiện nay các loại cây dễ trồng đang được mọi người săn đón rất nhiều vì tính chất cuộc sống nhanh bây giờ, mọi người luôn luôn bận rộn nên sẽ rất cần loại cây đáp ứng đc băn khoăn đó. Vậy làm sao để căn nhà vừa có không khí thiên nhiên mà không phải lúc nào cũng bên cạnh cây để chăm sóc? Bạn hãy tìm cho mình giống cây phù hợp nhất cho bản thân mình nhé!

-Ngọc Huyền-

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay