6 TIPS GIỮ CHO XƯƠNG RỒNG CỦA BẠN “HẠNH PHÚC”

Xương rồng là một trong những loài thực vật đặc biệt nhất trên thế giới. Chúng phù hợp với nhiều cách trang trí khác nhau từ đơn giản đến cầu kỳ. Tất nhiên, thực vật nói chung và xương rồng nói riêng cũng như những sinh vật cần được nuôi dưỡng, chăm sóc. Cùng đọc 6 tips dưới đây để biết cách chăm sóc giúp xương rồng của bạn luôn “hạnh phúc” nhé!

Nội dung chính

Quan sát vị trí

Cây xương rồng thường đến từ vùng khí hậu sa mạc, vậy bạn đã đoán được vị trí thích hợp để đặt chúng chưa? Nơi có mặt trời, mặt trời và nhiều mặt trời hơn nữa. Tuy nhiên, hãy cẩn thận ! Chúng có thể “chết cháy” nếu ở dưới ánh mặt trời quá lâu. 4-6h là khoảng thời gian hợp lý để xương rồng tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cả ánh sáng nhân tạo nhưng đừng lạm dụng quá vì sẽ không tốt cho cây của bạn.  

Cố định Hydrate*

*Hydrate là một khái niệm rất rộng, được hiểu là một trạng thái giữ nước hoặc quá trình cung cấp nước cho cơ thể.

Nếu bạn muốn xương rồng phát triển thì nước là vô cùng quan trọng. Mỗi loài xương rồng đều có quy định riêng về việc tưới nước. Bạn cần chắc chắn cây của bạn thuộc giống gì và có “sở thích” tưới nước như thế nào? Nhưng có một quy tắc nhất định tuân theo: Đảm bảo đất khô giữa các lần tưới. Điều này sẽ giúp rễ và mép dưới của cây không bị úng hoặc thối rữa.

Trong những tháng mùa đông, bạn có thể cắt giảm lượng nước vì thời gian này xương rồng ít “hoạt động” hơn.

“Tán tính” đất

Xương rồng tận hưởng hương vị của đất. Túi đất trồng xương rồng bán nhiều ở vườn ươm, cửa hàng và bạn có thể tự làm tại nhà. Đất trồng xương rồng không giống đất thông thường. Nó có một vài thành phần giúp thoát nước tốt tránh để cây của bạn sũng nước.

Chậu

Chắn chắn một chiếc chậu cho xương rồng cần có lỗ thoát nước. Bạn có thể trồng xương rồng trong chậu gốm, chậu đất nung, chậu xi măng,… và thậm chí cả thùng xốp. 

“Thức ăn” cho cây

Trong những tháng sinh trưởng vào mùa hè, bạn có thể bón phân nhẹ cho chúng sau mỗi lần tưới nước, vì chúng thích được “ăn” nhiều nhưng với liều lượng nhỏ. 

Mẹo thưởng – “Trang điểm” cho xương rồng của bạn

Mặc dù các loài xương rồng đều đã mang những nét đẹp độc lạ riêng biệt. Nhưng sẽ hay ho nếu bạn dành thời gian tô điểm cho chậu xương rồng của mình. Thay cho chúng một chiếc chậu cổ điển hoặc hiện đại hay rải trên lớp đất một lớp sỏi. Vậy cũng đủ làm chậu xương rồng của bạn bắt mắt hơn đấy!

Có lẽ bây giờ bạn là một chuyên gia chăm sóc xương rồng rồi đó. Hãy lựa chọn cây xương rồng bạn thích, chậu phụ hợp, tìm một vị trí trong nhà và bắt đầu trồng xương rồng ngay thôi. Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua xương rồng ở đâu chất lượng, tìm chậu ở đâu phù hợp hay mua đất và phân bón cho cây ở đâu? Hãy đến với chúng tôi Buymehomedecor cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần!

đọc thêm

Bài Viết Liên Quan

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay